Apple tạm dừng kế hoạch mua chip nhớ Trung Quốc

xunghuduongkhi

Cháu đã lớn thế này rồi à. Lại đây chú ôm cái coi.
Sau khi Washington đưa ra hàng loạt biện pháp hạn chế xuất khẩu mới đối với các hãng bán dẫn Trung Quốc YMTC, Apple đã phải hoãn lại kế hoạch mua hàng từ công ty này. Ban đầu, Apple dự định mua chip nhớ NAND flash từ YMTC dùng riêng cho iPhone bán ra tại thị trường Trung Quốc.
Song, YMTC mới bị bổ sung vào 1 danh sách hạn chế xuất khẩu và tiếp cận với công nghệ Mỹ, cùng 30 hãng Trung Quốc khác. Công ty này đã bị điều tra với Bộ Thương mại Mỹ vì nghi ngờ cố tình vi phạm lệnh cấm giao dịch chip nhớ cho Huawei. Giờ đây, nhiều hãng bán dẫn lớn đều thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh với YMTC lẫn các hãng Trung Quốc khác.

Apple tạm dừng kế hoạch mua chip nhớ Trung Quốc
iPhone suýt chút nữa đã dùng chip nhớ từ Trung Quốc
Điều này có khả năng ảnh hưởng đến năng lực sản xuất chip nhớ của công ty này. Do vậy, để giữ an toàn chuỗi cung ứng cũng như tránh làm mếch lòng các quan chức Mỹ, Apple đã quyết định lùi lại kế hoạch mua chip nhớ từ YMTC. Với tình hình căng thẳng leo thang giữa Bắc Kinh và Washington, nhiều khả năng công ty sẽ phải hủy kế hoạch này.
Theo mổ xẻ mới đây của Nikkei, khoảng 1 nửa số nhà cung ứng linh kiện iPhone là đến từ Trung Quốc. Con số đã tăng dần qua từng năm và bây giờ đã là hơn 100 công ty. Nhiều hãng lệ thuộc nặng vào nguồn thu từ Apple, nếu bị cắt đơn hàng thậm chí có thể phá sản.


>>> Nhiều hãng bán dẫn lớn dừng cung cấp thiết bị chế tạo chip cho Trung Quốc.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top