Canon tuyên bố 20 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 thị trường máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi trên toàn cầu

Khôi Nguyên

Moderator
Canon vừa thông báo mảng máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi (gồm cả máy ảnh SLR và không gương lật) đã duy trì vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong 20 năm liên tiếp từ năm 2003 đến năm 2022 theo những khảo sát do chính Canon thực hiện.
Canon tuyên bố 20 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 thị trường máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi trên toàn cầu
Canon phát triển các thành phần hệ thống tạo ảnh chủ chốt ở dòng máy ảnh EOS dùng ống kính chuyển đổi, đó là cảm biến hình ảnh CMOS, chip xử lý hình ảnh và ống kính thành phần chuyển đổi. Canon cung cấp nhiều dòng sản phẩm đa dạng — từ các model cao cấp với hiệu suất hoạt động cao, đến các model dòng cơ bản, cũng như các ống kính dòng RF và EF phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Buổi đầu của máy ảnh SLR, Canon đã giới thiệu mẫu máy ảnh EOS Kiss Digital (EOS Digital Rebel hay EOS 300D ở các khu vực khác) vào tháng 9 năm 2003. Chiếc máy ảnh này đã gây ấn tượng với giá cả cạnh tranh và thiết kế gọn nhẹ, và trở thành động lực phát triển trên thị trường máy ảnh DSLR, giành được thị phần hàng đầu trên toàn cầu, và báo trước thời đại của máy ảnh DSLR.

Từ đó, Canon tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm đột phá khác, gồm dòng EOS-1D chuyên nghiệp và EOS 5D, mở đường cho mảng quay video với máy DSLR. Tiếp đó, Canon ra đời hệ thống mirrorless full frame EOS R thế hệ tiếp theo ra mắt vào tháng 10 năm 2018, gồm EOS R5—chiếc máy ảnh đầu tiên có khả năng quay video 8K —xuất hiện vào tháng 7 năm 2020 và EOS R3 vào tháng 11 năm 2021 có tính năng theo dõi nét các chủ thể di chuyển nhanh và chụp ảnh liên tục. Ngoài ra, Canon đã ra mắt hệ thống EOS VR được thiết kế để quay video cho nội dung thực tế ảo vào tháng 12 năm 2021.
Canon tuyên bố 20 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 thị trường máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi trên toàn cầu
Năm 2022, Canon thông báo ra mắt EOS R7 (tháng 6 năm 2022) và EOS R10 (tháng 7 năm 2022), đây là những mẫu mirrorless với cảm biến APS-C đầu tiên thuộc dòng EOS R, và model máy ảnh mirrorless full frame EOS R6 Mark II (tháng 12 năm 2022) có chức năng AF và khả năng quay video cao cấp, cùng với 6 ống kính RF mới. Với nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm của mình, Canon tuyên bố vẫn giữ vững được vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong năm thứ 20 liên tiếp.
Canon cho biết sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ hình ảnh độc quyền của mình trong khi củng cố và mở rộng dòng máy ảnh EOS và ống kính RF/EF, mở ra nhiều con đường mới cho nhiếp ảnh nhằm đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều đối tượng người dùng đa dạng và mang văn hóa chụp ảnh và video đi khắp nơi.
>> Mua máy ảnh Canon ở đâu giá tốt nhất? <<
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top