Câu được "thủy quái" nặng bằng quả tên lửa bằng mồi câu 60 kg, mất gần 3 tiếng vật lộn

Hail the Judge

Ta chơi xong không trả tiền, vậy đâu có gọi là bán
Theo News.com.au, George Lirantzis và 3 người bạn câu được cá kiếm khổng lồ 436,2kg ở ngoài khơi Mallacoota, phía nam khu vực bang New South Wales-Victoria.

Để bắt được con cá có kích thước khủng này, nhóm ngư dân phải dùng đến mồi câu nặng tới 60kg. Con cá kiếm khi cắn câu cứ nhảy lên, nhảy xuống khỏi mặt nước gần thuyền. "Khi chúng tôi thấy con cá cắn câu, nó nhảy khỏi mặt nước và giãy giụa dữ dội ở cách tàu 50 mét", Lirantzis kể lại

“Chúng tôi càng kéo nó gần vào thuyền, nó càng nhảy lên và nhảy xuống, giống như có ai làm rơi quả tên lửa xung quanh thuyền vậy”, Lirantzis nói trên ABC News. Nhóm ngư dân mất 110 phút để kéo con cá kiếm tới gần tàu và thêm 60 phút nữa để đưa nó lên tàu.

1716902109362.png


"Dù vậy khoảng thời gian đó đã là rất ngắn. Thông thường, việc bắt cá kiếm mất nhiều thời gian hơn, có những người đánh vật với chúng suốt gần một ngày", Lirantzis chia sẻ. Được biết, kỷ lục câu cá kiếm khổng lồ lớn nhất thế giới được ghi nhận ngoài khơi phía bắc Chile năm 1953. Con cá kiếm khi đó nặng tới 536,15kg.

Trước đó, Lirantzis và nhóm của mình cũng đã có trải nghiệm đáng nhớ, khi câu được cá kiếm khổng lồ nặng 347kg. Theo Chủ tịch Câu lạc bộ câu cá giải trí Ulladulla, con cá sẽ được đông lạnh tại công ty Fishing Co Op và nhồi bông. Kỷ lục không được xác nhận chính thức do nhóm ngư dân sử dụng dụng cụ câu không đúng tiêu chuẩn.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top