CEO MicroStrategy: ‘Đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin’

TienCM

Pearl
Dù giá Bitcoin đã lao dốc xuống mốc 20.000 USD trong tuần qua, CEO MicroStrategy cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào BTC.
Michael Saylor, Giám đốc Điều hành MicroStrategy đồng thời là “ông lớn” trong lĩnh vực tiền mã hóa đã bình luận về sự sụt giảm gần đây của giá Bitcoin trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 15/6.
Saylor đã cố gắng xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư về cú sập của thị trường tiền mã hóa. Vị CEO cho rằng mỗi chu kỳ 4 năm trong lịch sử của Bitcoin đều mang lại lợi nhuận tích cực cho các nhà đầu tư.
Trả lời CNBC, ông Saylor cũng khẳng định rằng sự sụt giảm gần đây về giá tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin sẽ tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.
“Thị trường lao dốc sẽ tạo ra cơ hội tốt để các nhà đầu tư mua Bitcoin và việc họ gặt hái được lợi nhuận là hoàn toàn có thể,” CEO MicroStrategy cho biết.
CEO MicroStrategy: ‘Đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin’
Giám đốc điều hành MicroStrategy cho biết sự đợt giảm giá gần đây của Bitcoin là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Ảnh: Getty.
Tính đến nay, công ty của CEO Michael Saylor đã chi tổng cộng 3,965 tỷ USD để mua Bitcoin với mức giá trung bình là 30.691 USD/BTC. Hiện MicroStrategy là công ty đại chúng sở hữu nhiều Bitcoin nhất với tổng tài sản lên đến 129.218 BTC.
So với thị giá hiện tại, công ty này đang thua lỗ khoảng 1,2 tỷ USD trên danh nghĩa, khi mức giá trung bình mua vào đạt 30.691 USD/đồng. Dù danh mục đầu tư đỏ lửa, Michael Saylor vẫn lạc quan và tin vào tương lai của Bitcoin.
Chỉ vài giờ trước cuộc phỏng vấn với CNBC, ông đã đăng trên Twitter “1 BTC = 1BTC”. Tuyên bố trên cho thấy vị CEO không chú ý quá nhiều đến biến động giá ngắn hạn.
“Hãy tin tưởng vào Bitcoin”, Michael Saylor viết trên Twitter cá nhân trong lúc thị trường sụt giảm vào tối 13/6.
Theo báo cáo từ biên tập viên Steve Goldstein của tờ MarketWatch, một giao dịch ký quỹ có thể sẽ giúp MicroStrategy bán được hơn 130.000 Bitcoin.
CEO MicroStrategy: ‘Đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin’
Bitcoin giảm giá nhanh chóng trong 7 ngày vừa qua. Ảnh: CoinMarketCap.
Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sáng ngày 17/6 (giờ Việt Nam), đồng tiền số lớn nhất thị trường đã lao dốc về khoảng 20.420 USD, thấp hơn gần 70% so với mức cao nhất vào tháng 11/2021.
Các nhà phân tích tại ngân hàng Mizuho cho biết khoảng một nửa số người nắm giữ Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase đang phải đối mặt với thua lỗ.
Tiền mã hóa không phải là thị trường duy nhất trải qua các đợt bán tháo lớn. Tuần này, Dow Jones giảm 810 điểm, tương đương 2,6%. S&P 500 cũng giảm 3,3% trong khi Nasdaq giảm tới 4,1%.
Tuy nhiên, hôm 16/6, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức cao nhất kể từ năm 1994, đã giúp chứng khoán Mỹ chấm dứt chuỗi ngày giảm điểm kéo dài.
Theo Zingnews
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top