Chiêm ngưỡng siêu du thuyền "tàng hình" bằng kính tráng gương, chỉ dành cho giới siêu giàu

Đó là một ý tưởng thiết kế du thuyền, cho phép giới siêu giàu đi du lịch khắp thế giới một cách bí mật nhất. Siêu du thuyền sang trọng này được làm hoàn toàn bằng kính gương để phản chiếu biển và bầu trời, đã được tiết lộ dưới dạng ý tưởng của nhà thiết kế Jozeph Foakis.
Nhà thiết kế cho biết, con tàu dài khoảng 88 mét, có tên là Pegasus, sẽ là con tàu in 3D đầu tiên trên thế giới và "vô hình cả về thiết kế lẫn tác động đến môi trường". Ngoài ra, thuyền sẽ hoạt động nhờ các tấm pin năng lượng mặt trời sẵn có, sẽ có thể thể phản chiếu bầu trời, mây và môi trường xung quanh.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền tàng hình bằng kính tráng gương, chỉ dành cho giới siêu giàu
Du thuyền trong suốt làm hoàn toàn bằng kính tráng gương
Foakis cho biết, các tấm pin Mặt Trời ẩn trong lớp kính của cấu trúc thượng tầng, cũng có thể cung cấp năng lượng điện mặt trời để chạy, hoạt động cùng với động cơ lai hydro - điện. Nhờ vậy, năng lượng thu được từ các tấm pin Mặt Trời cũng sẽ lần lượt được dùng để cung cấp năng lượng cho các máy điện phân chiết xuất hydro từ nước biển.
Pin nhiên liệu chuyển đổi hydro thành điện được lưu trữ trong pin Li-ion để cung cấp năng lượng cho chân vịt bầu xoay (Azimuth thruster/Azimuth propulsion system) - là một loại thiết bị đẩy tàu, trong đó chân vịt sử dụng được đặt trong một quả bầu có thể xoay theo mọi hướng trong mặt phẳng nằm ngang, khiến cho tàu không cần thiết phải có bánh lái.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền tàng hình bằng kính tráng gương, chỉ dành cho giới siêu giàu
Du thuyền có những căn phòng hạng sang và sân thượng lớn
Giá của siêu du thuyền hiện chưa được tiết lộ, nhưng nó chắc chắn sẽ nhắm đến những người siêu giàu. Pegasus hiện đang được chuẩn bị để giới thiệu với các nhà máy đóng tàu quan tâm và có thể được sản xuất vào năm 2030.
Foakis chia sẻ "Tôi được truyền cảm hứng để tạo ra một chiếc du thuyền gần biển và thiên nhiên nhất có thể. Tôi muốn tôn vinh thiên nhiên bằng cách hòa mình vào nó, trở nên gần như vô hình. Bây giờ là lúc cho những bước nhảy dũng cảm hướng tới tương lai bền vững chung của chúng ta."

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền tàng hình bằng kính tráng gương, chỉ dành cho giới siêu giàu
Con thuyền có thiết kế tối giản, phản ánh cuộc sống trong tự nhiên
Siêu du thuyền sẽ được chế tạo bằng máy in 3D robot để tạo khung lưới cho toàn bộ con thuyền. Cấu trúc của nó nhẹ nhưng cực kỳ chắc chắn, sử dụng tối thiểu năng lượng, vật liệu, chất thải, không gian và thời gian hơn so với xây dựng thông thường. Đây là một du thuyền thiết kế tối giản, phản ánh cuộc sống trong tự nhiên, cả bên trong - với cây xanh sống động - và bên ngoài, với tầm nhìn không bị cản trở ra cảnh biển ở mọi hướng.
>>>Khu đô thị "mọc lên" ngay giữa sân thượng TTTM, có cả sân tennis, biệt thự 2 tầng
Nguồn dailymail
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top