Đã có thể khóa và ẩn ứng dụng “nhạy cảm” trên iPhone bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu

Khôi Nguyên

Moderator
Cùng với các tính năng AI và khả năng tùy biến giao diện, iOS 18 cũng cung cấp tính năng bảo mật mới cho phép người dùng khóa hoặc ẩn riêng từng ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu, vân tay hoặc khuôn mặt. Đây vốn là tính năng đã có từ lâu trên các thiết bị Android.

Cụ thể trên iOS, các ứng dụng được khoá và ẩn giúp người dùng an tâm rằng thông tin họ muốn giữ kín sẽ không bị người khác vô tình xem được, chẳng hạn như thông báo ứng dụng và nội dung trong ứng dụng.

1718160635283.jpeg

Khi người dùng muốn chia sẻ thiết bị với người khác và muốn yên tâm rằng các thông tin riêng tư không bị lộ, người dùng có thể khoá ứng dụng bằng Face ID, Touch ID hay mật mã thiết bị, đồng thời thông tin từ những ứng dụng này sẽ không hiển thị trên mục tìm kiếm hay thông báo

Giờ đây, người dùng có thể khoá ứng dụng và để đảm bảo riêng tư hơn nữa, họ có thể ẩn ứng dụng, di chuyển ứng dụng vào thư mục đã khoá, ẩn. Khi ứng dụng được khoá hoặc ẩn, những nội dung như tin nhắn hoặc email bên trong ứng dụng sẽ được ẩn khỏi mục tìm kiếm, thông báo và những nơi khác trên toàn hệ thống.


1718160661082.jpeg

Người dùng cũng có thể chọn ẩn luôn ứng dụng đã khoá trong một thư mục chuyên biệt trong Thư Viện Ứng Dụng để những ứng dụng này không hiển thị trên Màn Hình Chính, tăng thêm tính riêng tư

1718160698844.jpeg

Các ứng dụng đã bị ẩn sẽ được đặt riêng trong một thư mục riêng và không hiển thị biểu tượng app cũng như tên app

iOS 18 cũng trao cho người dùng quyền kiểm soát bằng cách cho phép họ chọn chỉ chia sẻ các liên hệ cụ thể với ứng dụng. Ngoài ra, các nhà phát triển nay đã có thể kết nối các phụ kiện bên thứ ba với iPhone một cách liền mạch mà không để ứng dụng xem tất cả các thiết bị khác trong mạng lưới của người dùng, giúp bảo mật thiết bị của người dùng và khiến cho quá trình ghép đôi liền mạch hơn.

1718160746942.jpeg

Người dùng có thể chọn chia sẻ một số liên hệ cụ thể với một ứng dụng trên iOS 18.
1718160761631.jpeg

Các nhà phát triển nay đã có thể kết nối các phụ kiện bên thứ ba với iPhone một cách liền mạch mà không để ứng dụng thấy tất cả các thiết bị khác trong mạng lưới của người dùng.
Trước đây, Apple đã cho phép người dùng khóa một số nội dung nhất định bằng Face ID, Touch ID hoặc mã khóa, chẳng hạn như ghi chú trong ứng dụng Ghi chú và ảnh trong các album "Đã xóa gần đây" và "Ẩn" trong ứng dụng Ảnh. Tính năng mới trên iOS 18 sẽ nâng cấp hơn khi cho phép khóa hoàn toàn các ứng dụng, ngay cả khi iPhone đã được mở khóa.

Người dùng iPhone trước đây đã tìm ra cách khóa ứng dụng bằng Thời gian sử dụng (Screen Time) hoặc Phím tắt (Shortcuts), nhưng các phương pháp này sẽ không còn cần thiết trên iOS 18.

#iOS18 #iOS18cógìhay #WWDC2024
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top