Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Điều hòa âm trần có nên mua không?

Đoàn Thúy Hà

Editor
Thành viên BQT
Điều hòa âm trần đã phổ biến trong doanh nghiệp từ nhiều năm nay nhưng gần đây đang được một số chung cư lắp đặt sẵn trước khi bàn giao cho khách. Vậy hộ gia đình có nên sử dụng điều hòa âm trần không? Nó có những ưu điểm, nhược điểm gì?
Điều hòa âm trần có nên mua không?
Điều hòa không khí hoạt động bằng cách di chuyển không khí qua bộ phận làm mát có chứa chất làm lạnh, loại bỏ nhiệt, vận chuyển nó đến bình ngưng để phân tán. Điều hòa không khí âm trần không có gì khác biệt và hoạt động theo nguyên tắc tương tự. Nó khác với các loại máy điều hòa không khí khác, chủ yếu ở cách nó được lắp đặt. Như tên gọi, điều hòa âm trần được gắn trên trần nhà và phù hợp nhất với trần ốp thạch cao.

Ưu điểm điều hòa âm trần​

Điều hòa âm trần linh hoạt hơn loại gắn tường truyền thống. Bởi vì chúng được gắn trên trần, bạn có thể lắp đặt chúng ở nhiều loại phòng và kích thước phòng khác nhau. Nhưng hơn cả, điều hòa âm trần có thể làm mát hiệu quả khu vực rộng, mà không chiếm nhiều không gian. Thông thường, điều hòa âm trần có công suất mạnh hơn loại treo tường. Chúng có các tính năng như luồng gió bốn chiều, sẽ phân tán khí lạnh đến từng ngóc ngách trong phòng, đảm bảo tất cả các bộ phận đều đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Máy điều hòa âm trần dễ bảo trì, làm sạch. Bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, làm sạch bộ phận bên ngoài bằng khăn khô; tháo bộ lọc và rửa bằng chất tẩy rửa trung tính, sau đó để khô trước khi lắp lại.

Nhược điểm điều hòa âm trần​

Có thể cần phải sử dụng nhiều dây, ống hơn. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều tầng, bạn phải cân nhắc khoảng không gian mà trần nhà có trước khi chọn máy lạnh âm trần. Nếu có thể, hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra trần nhà để xác định xem trần nhà có đủ phù hợp cho việc lắp đặt như vậy hay không. Mình sẽ có bài viết chi tiết về mức độ tiêu tốn điện và làm mát điều hòa âm trần so với điều hòa treo tường trong thời gian tới.

>> Điều hòa nhà bạn dễ gặp lỗi này trong ngày nắng nóng

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top