Độc lạ cuộc thi “ai ngủ ngon nhất” ở Hàn Quốc, bị cù vào sống mũi, má và tay mà vẫn ngủ ngon lành

Mai Nhung

Writer
Một cuộc thi độc đáo có một không hai vừa diễn ra tại Hàn Quốc để tìm ra ai là người có khả năng ngủ ngon, ngủ sâu nhất, bất chấp việc bị cù hay chọc lét trong lúc đang ngủ.

1716433168025.png

120 người đã tập trung bên bờ sông Hàn, Hàn Quốc để tham gia cuộc thi độc đáo, tìm ra người có khả năng “ngủ ngon nhất”.

Trong cuộc sống hiện đại căng thẳng, có được một giấc ngủ ngon, sâu giấc đôi khi cũng là điều quý giá mà không phải ai cũng có được.

Xuất phát từ nhu cầu này, Hàn Quốc đã tổ chức Cuộc thi ngủ ngon trên sông Hàn 2024 tại công viên Yeouido (Seoul).

1716433251547.png

120 người tham gia chủ yếu là nhân viên văn phòng, sinh viên, những người ít có thời gian nghỉ ngơi. Những người tham gia mặc những trang phục thoải mái nhất và nằm xuống những chiếc ghế dài tại địa điểm thi và cố gắng chìm vào giấc ngủ sâu.

Ban tổ chức sẽ theo dõi sự khác biệt của nhịp tim thí sinh khoảng 30 phút một lần.

Người tham gia có sự khác biệt rõ ràng nhất là người ngủ sâu nhất, giành chiến thắng cuộc thi. Thông thường, nhịp tim của con người khi ngủ sẽ giảm 20-30% so với bình thường. Chính vì vậy, ban tổ chức cuộc thi "ngủ ngon" sẽ so sánh nhịp tim trước và trong khi ngủ để chọn người chiến thắng.

Để tăng thêm phần thử thách cho cuộc thi, ban tổ chức đã dùng lông vũ cù vào sống mũi, má và tay của thí sinh. Hầu hết người chơi đều gãi nhẹ và ngủ tiếp. Tuy nhiên, một số người khác bị loại vì không nhịn được cười.

1716433180214.png

Người chiến thắng cuộc thi "ngủ ngon" là thí sinh có số báo danh 56 - Yang Seo Hee, sinh viên đại học 20 tuổi. Đến với cuộc thi, cô mặc trang phục thể thoải mái và ôm theo một chú gấu bông. "Tôi ngủ thiếp đi khi tưởng tượng mình đang bị rượt đuổi bên bờ sông Hàn. Tôi cũng không ngờ mình lại ngủ ngon đến vậy. Nếu có cơ hội tham gia vào năm sau, tôi chắc chắn sẽ ngủ ngon hơn nữa", nữ sinh cho hay.

Hãng tin Yonhap News dẫn lời Cha Dong Woo (30 tuổi), một nhân viên văn phòng, cho biết: "Tôi mất khoảng 90 phút di chuyển mỗi ngày. Ngoại trừ thứ bảy, mỗi ngày, tôi chỉ có khoảng 5 tiếng để ngủ. Qua cuộc thi này, tôi sẽ cho mọi người thấy khả năng "ngủ ở mọi nơi" của nhân viên văn phòng Hàn Quốc".

1716433224093.png

Trong khi đó, Kwon Seong Woon (16 tuổi) - học sinh trung học đến từ tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc - cho hay: "Vì phải ở trong lớp học cả ngày, tôi thường không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và cảm thấy rất mệt mỏi. Sau khi nghe tin có cuộc thi ngủ, tôi đã đăng ký ngay. Dù có bị quấy rầy thế nào, tôi cũng sẽ không thức dậy mà ngủ thật ngon".

1716433194664.png

Không chỉ thu hút người dân bản địa, cuộc thi "ngủ ngon" cũng nhận được sự góp mặt của những người chơi quốc tế. Ông Przem (85 tuổi, người Ba Lan) tham gia thi ngủ cùng vợ trong trang phục Hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) cách tân.

1716433233901.png

"Vợ tôi thường xuyên làm thêm giờ vào các ngày cuối tuần nên chúng tôi rất ít khi có cơ hội hẹn hò ngoài trời cùng nhau. Sau khi biết có cuộc thi ngủ, chúng tôi nhanh chóng đăng ký để tận hưởng một buổi "hẹn hò" ngủ", ông Przem cho biết.

#thingủ #aingủngonnhất
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top