Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Đợt nắng nóng "kinh hồn" ở miền Bắc còn kéo dài đến bao giờ?

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Tuần mới đến cũng là lúc miền Bắc tiếp tục "oằn mình" trong nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay và ngày mai (18/6), nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng cường độ, bao trùm khắp khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới tại khu vực này có thể lên tới 35-38 độ C, thậm chí có nơi trên 38 độ C.

1718630322206.png


Từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, nắng nóng cũng không hề "kém cạnh" với mức nhiệt phổ biến từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Riêng khu vực Thủ đô Hà Nội, Accuweather dự báo nhiệt độ sẽ duy trì ở mức trên 38 độ C trong suốt cả tuần, đỉnh điểm có thể lên tới 44 độ C (từ ngày 17-21/6).

Người dân miền Bắc sẽ chỉ được "thở phào" nhẹ nhõm từ ngày 22/6, khi khu vực này đón những cơn mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, giúp xoa dịu cái nóng oi bức. Dự báo, từ ngày 23/6, nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm xuống còn 35 độ C.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết nắng nóng năm nay có những đặc điểm bất thường: đến sớm hơn, số đợt nắng nóng nhiều hơn và cường độ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm, thậm chí có thể xuất hiện mức nhiệt cao kỷ lục.

Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, khiến nền nhiệt trung bình trên cả nước tăng cao hơn so với mọi năm.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 17 và ngày 18/6
Thời tiết Hà Nội
đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 28-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 25-39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 27-39 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 28-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 26-39 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ từ 21-34 độ.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Nhiệt độ từ 25-35 độ.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top