Dùng thử Copilot của Microsoft, giám đốc Apple bàng hoàng nhận ra mình đã quá tụt hậu về AI so với đối thủ

SummerKisses❤️WinterTears

Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
Thành viên BQT
Theo The Wall Street Journal, một trong những yếu tố chính khiến Apple tập trung nhiều vào trí tuệ nhân tạo trong iOS 18, chính là trải nghiệm mà giám đốc phần mềm Craig Federighi đã có với GitHub Copilot.
Mặc dù đã dành nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Machine Learning và có cựu giám đốc AI của Google, John Giannandrea, đầu quân, nhưng Apple về cơ bản vẫn bị tụt lại phía sau cuộc đua AI. Giannandrea và nhóm của ông đã phải vật lộn để hòa nhập với văn hóa Apple nhằm triển khai AI.
Do khác biệt quá lớn cộng với nền tảng bị tụt hậu, Giannandrea đã không thể hình thành một kế hoạch AI rõ ràng và vững chắc như ông mong đợi. Giannandrea cũng bị cản trở bởi Apple không cung cấp đủ nguồn lực. Nhóm của ông thường xuyên phải sử dụng các dịch vụ đám mây của Google cho công việc.
Mỗi nhóm khác nhau bên trong công ty lại tự triển khai dự án của riêng mình, dẫn đến thiếu tầm nhìn tổng thể và bị phân tán tài nguyên. Mãi cho đến khi giám đốc phần mềm Craig Federighi sử dụng Microsoft Copilot dựa trên ChatGPT của OpenAI, ban lãnh đạo công ty mới nhận ra mình đã tụt hậu như thế nào so với đối thủ.

1717746567962.png


WSJ nói rằng Federighi đã trở thành một "người chuyển đổi" AI sau khi thử nghiệm công cụ mã hóa Copilot, được tạo ra để giúp các lập trình viên viết, khắc phục sự cố và dịch mã sang các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Nó đã khiến ông phải kinh ngạc như nhìn thấy 1 chân trời mới.
Sau khi "nghiên cứu" GitHub Copilot vào tháng 12 năm 2022, Federighi giải thích mình "đánh giá cao" khả năng sáng tạo của AI. Ông nhanh chóng giao nhiệm vụ cho các nhân viên kỹ thuật tìm hiểu những cách tích hợp AI vào hàng loạt ứng dụng và phần mềm của Apple. Kể từ iOS 18, AI sẽ là 1 phần quan trọng không thể thiếu của hệ sinh thái phần mềm công ty.
Apple chuyển sang tăng tốc phát triển AI bên trong nội bộ, thậm chí tuyển dụng một số cựu nhân viên Apple Car để làm việc. Sắp tới đây, Apple được cho là sẽ chính thức hợp tác OpenAI để đưa AI vào thật sâu bên trong iPhone, công bố cụ thể tại sự kiện WWDC diễn ra ngày 10/6 sắp tới.


#copilot #OpenAI #OpenAIMicrosoft #iOS18cógìhay #iOS18
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top