Giàu “nứt đố đổ vách” khi trồng loại cây này trước cửa nhà

Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta luôn tin vào những giá trị phong thủy như việc trồng cây gì thì thu hút tài lộc hay những loại cây nào mang lại vận khí không tốt.
Theo quan niệm dân gian, cây xoài là một loại cây khi trồng trước cửa nhà sẽ mang lại vượng khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt và tiền bạc dồi dào. Vậy do đâu mà người ta quan niệm như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với cây xoài, đây là một loại cây được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Cây xoài khi trưởng thành sẽ cho ra quả vàng ươm, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài việc trồng lấy quả, cây xoài còn được trồng ở nhiều hộ gia đình với mục đích trang trí hay lấy bóng râm.

Có rất nhiều giống xoài khác nhau với chiều cao từ 5 - 25m. Tán cây xoài cũng có thể lớn hoặc nhỏ tùy loại. Lá của loại cây này thường mọc so le, dài và nhọn ở phần đỉnh, có mùi rất thơm.

1715777290251.png


Một cây xoài thường cho ra rất nhiều trái, khi chín có màu vàng hoặc hồng nhẹ xen vàng tùy loại. Bạn có thể cảm nhận được mùi thơm ngạt ngào khi ăn loại quả này. Không chỉ vậy, quả xoài khi chín còn rất ngon, ngọt và giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có lẽ vì thế nên xoài trở thành một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích.

1715777243922.png


Theo Đông y, lá xoài không hề vô dụng mà có tác dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen mãn tính, ho kéo dài,… và một số bệnh về da.

1715777323199.png


Khi trồng cây xoài trước nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như mang lại bóng mát cho gia đình bạn. Vì xoài là một loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Về mặt phong thủy, việc trồng cây xoài trước cổng nhà cũng được quan niệm là mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành, thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Xét về những ý nghĩa trên, bạn hoàn toàn có thể trồng cây xoài trước cửa nhà mà không cần lo về những ý nghĩa phong thủy.

#phongthủy #câyxoài
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top