Hàng nghìn máy bay không người lái thắp sáng màn đêm ở Hong Kong

Vào tối ngày 11/5 vừa qua, một màn trình diễn máy bay không người lái đã được tổ chức trên bầu trời đêm của Cảng Victoria, Hồng Kông. Hàng ngàn máy bay không người lái bay lên từ bờ sông Wan Chai ở Hong Kong với những hoa văn và hình dạng thay đổi. Điều này đã tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp đẽ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và “check in”.

Đây là buổi trình diễn máy bay không người lái thường xuyên đầu tiên do Tổng cục Du lịch Hồng Kông (HKTB) tổ chức, nhằm nâng cao sức hấp dẫn của Cảng Victoria và thu hút khách du lịch cũng như người dân. Buổi biểu diễn này được lấy chủ đề từ hai lễ hội truyền thống ở Hồng Kông đang đến gần là Lễ Phật đản và Lễ TaiPing QingJiao. Điều này đã giúp phát huy những nét truyền thống và tạo bầu không khí lễ hội cho nơi đây, đồng thời cũng gửi lời chúc phúc đến người dân và khách du lịch.

image.jpg

Buổi trình diễn máy bay không người lái thường xuyên đầu tiên của Hồng Kông được tổ chức trên bờ sông Wan Chai - Ảnh: China News Service

Khoảng 18h ngày 11/5, bãi biển Wan Chai đã rất đông đúc. Trong đám đông đó có những người thích chụp ảnh đã đến trước để “cướp” chỗ ngồi, dựng chân máy chờ buổi biểu diễn bắt đầu. Tại lối vào địa điểm biểu diễn, ba chiếc xe bán kem truyền thống của Hồng Kông đã đậu và phân phát kem miễn phí cho khán giả.

Anh Li - một nhiếp ảnh gia đã đến hiện trường trước hai tiếng với hy vọng chụp được những bức ảnh có góc đẹp nhất, ông tin rằng buổi biểu diễn này sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu Hồng Kông với bạn bè trên thế giới. Anh cho biết sẽ tiếp tục tham gia sự kiện Taiping Jiao vào ngày 15 tới để cầu nguyện cho hòa bình trong năm nay.

Tới 20h, màn biểu diễn máy bay không người lái chính thức bắt đầu. Mười ba lá cờ lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời đêm của Cảng Victoria, thu hút sự reo hò của khán giả.

Sau đó là các tấm bảng hoa Lễ hội Taiping, những chiếc thuyền đánh cá truyền thống của làng chài Hồng Kông, ngọn núi bánh bao khổng lồ và màn múa sư tử đã làm tăng thêm bầu không khí sôi động cho màn trình diễn... Ngoài ra còn có những lời chúc bình an được gửi gắm thông qua màn biểu diễn máy bay không người lái. Trên bờ, khán giả rất hào hứng giơ điện thoại và máy ảnh lên để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

mm.jpg

Hình ảnh sư tử được tạo thành bởi máy bay không người lái. - Ảnh: China News Service

Cô Eikey - người sống ở Hồng Kông suốt 38 năm đã chia sẻ với các phóng viên rằng cô rất thích văn hóa Hồng Kông, đặc biệt là văn hóa truyền thống và cô cũng thường xem Lễ hội Taiping hàng năm trước màn hình TV. Cô hy vọng những sự kiện như vậy sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để giới thiệu Hồng Kông với bạn bè trên thế giới và nâng cao sức hấp dẫn cho thành phố này.

Khi buổi biểu diễn kết thúc, các du khách và người dân vẫn rộn ràng thảo luận về buổi biểu diễn và lên kế hoạch tham quan tiếp theo. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của buổi biểu diễn này không hề nhỏ khi đã thu hút được đông đảo người tham gia quan tâm.

#hongkong #hồngkông #TrungQuốc #CảngVictoria
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top