Hành động cực đẹp của dân Đà Nẵng trước khi "siêu bão" Noru đổ bộ

Trưa 27/9, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng 12h trưa nay , bão số 4 Noru đang ở cách Đà Nẵng – Quảng Ngãi khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 14-15 (150-183 km/giờ), giật cấp 17.
Tại Đà Nẵng, thành phố được dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão Noru, người dân đã được cơ quan chức năng yêu cầu tuyệt đối không ra khỏi nhà sau 20h tối.
Ghi nhận trên mạng xã hội và các diễn đàn, nhiều người dân Đà Nẵng có nhà ở kiên cố đã có hành động cực đẹp là đăng tải các bài viết kêu gọi mọi người đến ở nhà mình để tránh bão Noru.
Hành động cực đẹp của dân Đà Nẵng trước khi siêu bão Noru đổ bộ
“Nhà tôi ở rất kiên cố nên tôi đã kêu gọi các bạn sinh viên và những ai đang trú ngụ tại căn nhà không đủ sức chống bão đến nhà mình. Dù căn nhà không phải quá lớn nhưng sức chứa cũng được khoảng 60 người. Tôi sẽ cung cấp nước uống, đồ ăn miễn phí”, anh Phạm Thế Phương, một người đăng tải bài viết cho ở nhờ tránh bão Noru, chia sẻ.
Hành động cực đẹp của dân Đà Nẵng trước khi siêu bão Noru đổ bộ
Cũng có cùng hành động như anh Phương, chị Nguyễn Thảo (trú 74 Hồ Biểu Chánh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, căn nhà chị và gia đình sinh sống rộng hơn 50m2 và đang để trống 2 phòng trên tầng 3, có nhà vệ sinh riêng, xây dựng kiên cố. Chị Thảo đã đăng tải bài viết kêu gọi mọi người đến tránh bão tại nhà mình từ tối 26/9 và cung cấp nước uống, mỳ gói miễn phí.
Cơ quan khí tượng nhận định trong 12 giờ tới, bão giữ cường độ trên và đi vào vùng biển từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Lúc 1h sáng 28/9, sức gió mạnh nhất vẫn ở cấp 14-15.
Theo dự báo, bão Noru khả năng lưu gió mạnh trên đất liền trong 10-12 tiếng, liên tục từ đêm 27 đến trưa 28/9.
Khu vực đất liền khả năng ghi nhận gió mạnh nhất là ven biển Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Vùng gần tâm bão ở các địa phương này có thể có gió mạnh cấp 12-14, giật cấp 15.

>>Bão Noru tàn phá tại Philippines như thế nào?

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top