Huawei ra mắt cảm biến AI phát hiện vấp té, cảnh báo về smartphone

SummerKisses❤️WinterTears

Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
Thành viên BQT
Huawei vừa trình làng một thiết bị nhà thông minh mới sử dụng công nghệ radar sóng milimet, theo dõi sức khỏe và tinh thần của bạn. Cảm biến sức khỏe được hỗ trợ bởi AI, có giá 1399 nhân dân tệ (khoảng 196 USD), cung cấp một loạt tính năng được thiết kế để đảm bảo sự an toàn và thoải mái trong chính ngôi nhà của mình.
Cảm biến thông minh có thể nhận diện 3 dấu hiệu chính là té ngã, ngã từ trên giường xuống và ngủ. Từ đó phán đoán thể trạng của đối tượng giám sát có đang an toàn hay không. Nó cũng có thể xác định tư thế, vị trí và nhịp thở. Rất hợp lý cho gia đình nào có người già.
Một trong những tính năng có giá trị nhất là phát hiện té ngã. Cảm biến có thể phân biệt một cách thông minh giữa các cú ngã trong phòng tắm và phòng ngủ, kích hoạt cảnh báo qua nhiều kênh (cuộc gọi điện thoại, SMS và thông báo đẩy) đến các liên hệ được chỉ định. Điều này cho phép can thiệp kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

1717577257104.png

1717577271080.png


Ngoài việc phát hiện té ngã, cảm biến còn có thể theo dõi các kiểu ngủ và phát hiện việc vắng mặt trên giường kéo dài. Điều này có thể hữu ích trong việc xác định các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Người dùng cũng có thể đặt kế hoạch ngủ và nhận thông báo nếu người già ngủ trong thời gian dài bất thường hoặc thức dậy vào giờ bất thường.
Cảm biến lọc nhiễu một cách thông minh từ các vật thể như robot hút bụi, đảm bảo phát hiện chính xác và ngăn chặn cảnh báo sai. Huawei cũng ưu tiên quyền riêng tư của người dùng. Công nghệ radar sóng milimet đảm bảo không thu thập hình ảnh hoặc âm thanh, khiến đây trở thành giải pháp an toàn để lắp đặt khắp nhà.
Nhược điểm là tầm quan sát của nó hơi hạn chế, chỉ có thể giám sát 1 đối tượng duy nhất. DO vậy, Huawei khuyên không nên để vật nuôi trong nhà, làm nhiễu loạn hoạt động giám sát. Diện tích bao phủ tối đa là 25 mét vuông, vừa với 1 căn phòng trung bình.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top