Intel tung ra ứng dụng Unison, đồng bộ điện thoại Android và iOS với PC

Intel đã công bố một ứng dụng mới hấp dẫn có tên Unison với mục đích kết nối điện thoại Android và iOS với máy tính Intel “một cách liền mạch”.
Intel tung ra ứng dụng Unison, đồng bộ điện thoại Android và iOS với PC
Theo những gì Intel cho biết là “quy trình ghép nối đơn giản”. Ứng dụng Unison sẽ cho phép PC thực hiện 4 tính năng chính trên điện thoại được kết nối. Nó có thể trả lời và thực hiện cuộc gọi, chia sẻ ảnh và file (ảnh chụp bằng điện thoại sẽ hiển thị trong bộ sưu tập Unison trên PC), gửi và nhận văn bản hay thậm chí là có thể nhận được (và phản hồi) những thông báo mà điện thoại nhận được. Nếu Unison bị đóng, những thông báo đó sẽ được chuyển đến trung tâm thông báo của Windows.
Josh Newman, Phó Chủ tịch mảng đổi mới di động của Intel, tiết lộ với The Verge: “Lợi thế mà chúng tôi có thể mang đến cho người dùng PC Windows chính là không phải chọn thiết bị của họ dựa trên PC mà họ có. Họ có iPhone, họ có điện thoại Android, bất kỳ thiết bị nào họ muốn sử dụng đều có thể kết nối với khả năng này. Khi đang sử dụng laptop và nhận được thông báo hoặc tin nhắn trên điện thoại, bạn có thể giữ nó trong túi và quay lại ngay với công việc của mình.”
Newman cho biết, người dùng iOS có thể nhận thấy “sự khác biệt nhỏ” từ trải nghiệm của người dùng Android sử dụng Unison, nhưng hầu hết các khả năng cốt lõi sẽ giống nhau. Ông bổ sung, người dùng iPhone chủ yếu sẽ không có quyền truy cập vào một số tính năng nhắn tin nâng cao hơn, bao gồm cả nhắn tin đa nền tảng đầy đủ, trong khi người dùng Android thì lại có. Số lượng người dùng Usion có thể thao tác với một số thông báo nhất định từ các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể khác nhau, dựa trên cách những phiên bản iOS và Android đó hoạt động.
Intel tung ra ứng dụng Unison, đồng bộ điện thoại Android và iOS với PC
Unison sẽ được phát hành khá hạn chế vào thời điểm ban đầu, ra mắt trên “một số laptop gắn mác Intel Evo” sở hữu bộ xử lý Intel thế hệ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay. Theo Newman, Intel dự định mở rộng tính năng này sang “phạm vi rộng hơn nhiều” cho những thiết kế Intel thế hệ 12 trong năm sau.
Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Samsung, đã có các tính năng có thể tạo ra trải nghiệm khá liền mạch giữa PC và thiết bị di động của riêng mình. Nhưng đây dường như vẫn là một bước phát triển khá thú vị đối với Intel. Công ty đã phải vật lộn để cạnh tranh với những con chip của Apple và AMD trong một số danh mục (và hầu hết các con chip Intel hầu như đã bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi máy tính của Apple). Lợi ích lớn nhất của MacBook đối với người dùng iPhone chính là khả năng kết nối liền mạch của các thiết bị. Khả năng nhận tin nhắn và lời nhắc trên MacBook có thể cực kỳ tiện lợi cho người dùng iOS.
Unison có thể tận dụng lợi thế đó bằng cách cho phép chủ sở hữu iPhone (cũng như chủ sở hữu Android vốn không sử dụng các thiết bị từ cùng một nhà sản xuất) truy cập vào một số khả năng đó trên những chiếc máy tính Windows được trang bị chip Intel.
>> Mỹ có thể trừng phạt hãng chip nhớ Trung Quốc lén giao dịch với Huawei
Nguồn: The Verge
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top