iPhone 16 Pro có thể được trang bị bộ quét khuôn mặt Face ID ẩn dưới màn hình

Các thông tin rò rỉ cho thấy Apple có thể sẽ áp dụng bộ quét khuôn mặt Face ID ẩn dưới màn hình cho thế hệ iPhone 16 Pro ra mắt vào tháng 9 tới.

Năm trước, Ross Young, người đứng đầu tại Display Supply Chain Consultants (DSCC), tiết lộ rằng iPhone 17 Provà iPhone 17 Pro Max sẽ là những mẫu iPhone đầu tiên tích hợp Face ID dưới màn hình và có thiết kế "đục lỗ", dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2025.

1718443060998.jpeg

Tuy nhiên, việc một nhà máy vi mạch ở Anh phải đóng cửa đã làm nảy sinh những suy đoán về việc Face ID dưới màn hình có thể sớm xuất hiện với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max trong năm nay.

Thông tin từ tờ Sunday Telegraph cho biết nhà máy vi mạch này, thuộc sở hữu của Coherent, đã mất đi khách hàng lớn nhất, buộc phải ngừng hoạt động. Điều đó gợi lên ý tưởng rằng Apple có thể đã thay đổi kế hoạch sản xuất linh kiện để tích hợp Face ID dưới màn hình vào các mẫu iPhone sắp tới.

Theo dự đoán, người hâm mộ Apple có thể sẽ được chứng kiến các công nghệ mơ ước trên dòng iPhone 16 Pro ra mắt trong năm nay.

Ngoài ra, lộ trình dự kiến của Ross Young cũng tiên đoán rằng iPhone hoàn toàn không viền sẽ ra mắt vào năm 2027, với iPhone 19 Pro và iPhone 19 Pro Max tích hợp Face ID dưới màn hình và camera trước ẩn dưới màn hình.

Under-screen-Face-ID.jpeg_75.jpg


Về iPhone 16 Pro, dự kiến sẽ được giới thiệu vào tháng 9. Cả hai phiên bản sẽ được trang bị khả năng zoom quang 5x nhờ vào ống kính Tetraprism. Không chỉ vậy, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng sẽ có camera góc rộng 48MP mới và sử dụng bộ vi xử lý A18 Pro trên công nghệ 3nm thế hệ thứ hai (N3E) của TSMC.

Với những thông tin này, người dùng iFan có thể hi vọng vào việc Face ID dưới màn hình sẽ được tích hợp vào iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Điều đó hứa hẹn mang đến những cải tiến đáng chú ý và có thể là yếu tố quyết định cho sự quyết định nâng cấp trong mùa thu năm nay.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top