Keysight và AMD phát triển công nghệ đo đối chuẩn hiệu năng hạ tầng đám mây và biên mạng

TienCM

Pearl
Keysight Technologies đã triển khai các bộ CPU AMD EPYC thế hệ thứ tư của AMD để phát triển công nghệ đo đối chuẩn đầu tiên trên thị trường, giúp tái định nghĩa thị trường đánh giá hiệu năng hệ thống cho các nhà thiết kế sản phẩm số tốc độ cao, nhà sản xuất thiết bị mạng và các nhà khai thác trung tâm dữ liệu.
Theo chiến lược tự động hóa và chuyển đổi số của nhiều lĩnh vực ngành nghề, quá trình triển khai các mạng di động và 5G tư nhân sẽ diễn ra nhanh chóng. Những phương án sử dụng công nghiệp đa dạng này đòi hỏi một kiến trúc tính toán mềm dẻo, có thể hỗ trợ đồng thời hàng triệu thiết bị có độ trễ thấp, băng thông cao và các loại hình ứng dụng phong phú. Trong điều kiện chuyển đổi như vậy, đo đối chuẩn toàn diện cơ sở hạ tầng là hoạt động trọng yếu để bảo đảm hiệu năng tối ưu của tất cả các phương án sử dụng công nghiệp.
Keysight và AMD phát triển công nghệ đo đối chuẩn hiệu năng hạ tầng đám mây và biên mạng
Để cung cấp kết quả đối chuẩn hiệu năng thực tế hơn, Keysight đã hợp tác với AMD phát triển một phương pháp luận đo kiểm tích hợp phân tích năng lực xử lý của khối xử lý trung tâm (CPU). Sử dụng giả lập lưu lượng thực tế, cách tiếp cận mới mẻ này giúp các nhà vận hành trung tâm dữ liệu khai thác tốt hơn hiệu năng của bộ CPU được chọn, đồng thời đặc tả hiệu năng bằng nhiều vector mà vẫn đảm bảo thỏa mãn yêu cầu băng thông. Phương pháp này đã được phát triển bằng cách triển khai các công cụ phần mềm của Keysight vào bộ xử lý AMD EPYC để thực hiện các bài đo đã được chuẩn bị sẵn với lưu lượng thực tế trên quy mô lớn.
Các đặc điểm nổi bật của phương pháp đo này bao gồm:
● Khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng: Trong các tình huống như lưới điện thông minh hoặc sản xuất thông minh, hoạt động vận hành suôn sẻ và đáng tin cậy đòi hỏi khả năng xử lý đồng thời hàng triệu thiết bị. Các chỉ số đo đối chuẩn truyền thống thường bỏ qua năng lực của CPU và khả năng xử lý khối lượng tải đồng thời cao hơn đáng kể khi những cản trở về băng thông mạng khiến năng lực này không được chú ý. Cách tiếp cận đo đối chuẩn mới này được thiết kế để khai phá sức mạnh và khả năng mở rộng thực sự của CPU trong những môi trường này.
● Kết quả thực tế: Các mạng di động và 5G dùng riêng hỗ trợ cho những lĩnh vực đặc thù, chẳng hạn như sản xuất thông minh ứng dụng công nghệ thị giác, quan sát bằng thực tại ảo mở rộng (XR) và các quy trình bán lẻ. Đo kiểm khả năng xử lý các ứng dụng thực tế của cơ sở hạ tầng, thoại và lưu lượng video là hoạt động thiết yếu.
Phép đo đối chuẩn mới nhấn mạnh vào việc lặp lại các tác vụ được thực hiện hàng loạt, khi hàng triệu thiết bị thiết lập các phiên mới và các kịch bản có tính thực tế cao như khi thuê bao khởi tạo các cuộc gọi thoại, video và web. Những thông tin chuyên sâu về các tính năng thực tế này hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành trung tâm dữ liệu có thể phân bổ chính xác tài nguyên hạ tầng của mình.
Raghu Nambiar, Phó chủ tịch tập đoàn, phụ trách hệ sinh thái và các giải pháp trung tâm dữ liệu của AMD, cho biết các nhà khai thác di động 5G trên thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu băng thông chưa từng có. Sự tăng trưởng nhất quán này của khối lượng lưu lượng dữ liệu đòi hỏi các giải pháp đo đối chuẩn hiệu quả và có khả năng mở rộng để đo chính xác trải nghiệm người dùng. Việc cộng tác với Keysight đã chứng minh khả năng cung cấp hiệu năng xử lý song song ấn tượng của các bộ CPU AMD EPYC trong xử lý lượng lưu lượng dữ liệu khổng lồ.
"Các phương pháp đo đối chuẩn đơn biến như đo băng thông là không đủ để các doanh nghiệp vận hành trung tâm dữ liệu thiết kế và triển khai cơ sở hạ tầng điện toán của họ một cách phù hợp. Mạng di động và 5G dùng riêng hiện đại cần phương pháp đo đối chuẩn mới. Khi được sử dụng, phương pháp này cho thấy sức mạnh của kiến trúc chiplet 'Zen 4' của AMD khi đáp ứng các yêu cầu phức tạp này trên mạng”, Ram Periakaruppan, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận các giải pháp đo kiểm & anh ninh bảo mật mạng của Keysight cho biết.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top