Khoảnh khắc chiến đấu cơ Su-30 rơi xuống khu dân cư Nga, phát nổ

Hình ảnh quay từ hiện trường cho thấy cảnh máy bay chiến đấu Su-30 của Nga rơi tự do xuống một khu dân cư, gây ra vụ nổ lớn.
Hình ảnh ghi từ camera trên một xe hơi cho thấy khoảnh khắc máy bay chiến đấu Su-30 của Nga rơi theo chiều thẳng đứng xuống một căn nhà 2 tầng thuộc khu dân cư ở thành phố Irkutsk, vùng Siberia hôm 23/10.
Hai phi công trên máy bay đã thiệt mạng khi đang tiến hành lái thử máy bay. Irkutsk là trung tâm lớn của ngành hàng không Nga và là nơi nhà thầu quân sự Sukhoi đặt cơ sở sản xuất.
Trong đoạn video, máy bay rơi thẳng xuống với tốc độ cao, gây nên vụ cháy lan rộng 200m2. Khoảng 150 ngôi nhà bị mất điện do sự cố với đường dây truyền tải. Giới chức địa phương cam kết, chủ nhân của những ngôi nhà bị phá hủy sẽ nhận được đền bù từ chính phủ.
RT dẫn nguồn tin cho hay, chiếc Su-30 đã bay vòng vòng ở Irkutsk trước khi rơi xuống. Một tiêm kích khác đã được điều động để xem chiếc Su-30 gặp vấn đề gì. Khi tiến tới gần, tiêm kích trên phát hiện cả 2 phi công trên chiếc Su-30 đã trong tình trạng bất tỉnh.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top