Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Không có Apple Intelligence, người dùng iPhone cũ lên iOS 18 sẽ được gì?

Kiều My

Editor
Thành viên BQT
iOS 18 - bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo của Apple - đang khiến iFan "đứng ngồi không yên" bởi hàng loạt tính năng mới hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui chung, người dùng iPhone đời cũ cũng không khỏi băn khoăn liệu mình có được "hưởng sái" những tính năng "xịn sò" nhất hay không.

Tin vui là dù sở hữu iPhone XS, iPhone XR, iPhone SE (2020) hay iPhone 11, bạn vẫn có thể trải nghiệm nhiều nâng cấp đáng giá của iOS 18.

Đầu tiên phải kể đến khả năng tùy biến màn hình chính "lên đời". Giờ đây, bạn có thể thỏa sức sắp xếp icon ứng dụng theo ý thích, thay đổi màu sắc, ẩn tên ứng dụng và thậm chí kích hoạt chế độ tối cho icon.

1718605050160.png

iOS 18 cho phép tùy biến hơn nữa màn hình chính

Ứng dụng Tin nhắn cũng được "lột xác" với khả năng phản hồi bằng emoji bất kỳ, lên lịch gửi tin nhắn, định dạng văn bản và hỗ trợ chuẩn RCS - giúp bạn dễ dàng trò chuyện với cả người dùng Android.

Trung tâm điều khiển cũng được thiết kế lại, cho phép bạn tùy chỉnh nhóm chức năng, thay đổi kích thước widget và chỉnh sửa widget hiển thị trên màn hình khóa.

iOS 18 còn mang đến tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID hoặc mật khẩu, bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt hơn. Ứng dụng Apple Passwords mới giúp quản lý mật khẩu và thông tin đăng nhập dễ dàng và an toàn hơn.

Tuy nhiên, do hạn chế về phần cứng, một số tính năng "đỉnh cao" của iOS 18 sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone mới.

1718605066085.png

Khóa ứng dụng bằng Face ID cũng là tính năng đáng chú ý trên iOS 18 mà iPhone đời cũ có thể tận dụng

Điển hình là tính năng nhắn tin vệ tinh, chỉ khả dụng từ iPhone 14 series. Tính năng phiên âm trong Ghi chú cũng chỉ dành cho iPhone 12 trở lên.

Bên cạnh đó, những tính năng như theo dõi cử chỉ mắt, Music Haptics (rung theo nhạc) và mở khóa thông minh không dây cũng đòi hỏi phần cứng mới hơn.

1718605089320.png

Tuy nhiên, Apple Intelligence sẽ chỉ dành cho những người dùng iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

Đặc biệt, "át chủ bài" Apple Intelligence với loạt tính năng thông minh như Clean Up, Siri mới và Genmojis sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max và các mẫu iPad, Mac dùng chip M1 trở lên.

Dù không được "trải nghiệm" trọn vẹn iOS 18, nhưng người dùng iPhone cũ vẫn có thể "yên tâm" với những nâng cấp đáng kể về giao diện, tính năng và bảo mật mà bản cập nhật này mang lại.
#iOS18cógìhay
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top