Kì lạ hồ nước treo “lơ lửng” màu xanh ngọc bích tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Vào ngày 11/5 vừa quả, nhóm khảo sát của Công ty TNHH Junglee Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện một hồ nước cực kì lạ. Hồ nước này có màu xanh ngọc bích và treo “lơ lửng” trên vách hang Thung, nằm trong khuôn viên Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Vấn đề này đã được báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Được biết, hệ thống hang Thung được Công ty TNHH Jungle Boss khai thác lần đầu vào tháng 1/2023, Xung quanh được bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi và rừng nguyên sinh.

Hồ nước kì lạ vừa được phát hiện ở trong một nhánh của hang Thung, nó nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m. Chính vì thế nên khi nhìn lên, hồ nước như được treo trên vách hang. Dựa vào đặc điểm này nên nhóm khảo sát đã tạm đặt tên là hồ “Lơ Lửng”
1715775998823.png

Hồ nước có màu xanh ngọc bích rất đẹp mắt. Ảnh - Junglee Boss

Hồ “Lơ Lửng” nằm cách cửa hang khoảng 1 km và có diện tích bề mặt hơn 100 m2. Bao quanh hồ là các cột thạch nhũ đá với hệ thống nước ngầm phía dưới. Nước trong hồ có màu xanh ngọc bích, tạo nên một khung cảnh rất đẹp mắt.

1715775930839.png

Hồ nước nằm cách cửa hang Thung khoảng 1km. Ảnh - Junglee Boss
Hiện tại, nguồn nước đổ về hồ “Lơ Lửng” kì lạ này vẫn còn là ẩn số mà nhóm khảo sát chưa tìm hiểu được nguyên nhân. Ngoài ra, do thiếu thiết bị lặn nên nhóm cũng chưa đo được chiều sâu của hồ, ông Lê Lưu Dũng - giám đốc Công ty TNHH Junglee Boss cho biết. Đoàn cũng được biết sẽ trở lại khảo sát và giải mã những điều bí ẩn quanh hồ “Lơ Lửng” trong thời gian tới với một sự chuẩn bị đầy đủ hơn.

1715776059188.png

Sắp tới đoàn thám hiểm sẽ trở lại khu vực này để khám phá kỹ hơn hồ lơ lửng. Ảnh: Junglee Boss

Việc phát hiện hồ “Lơ Lửng” lần này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm rõ giá trị nổi bật về địa chất, địa mạo, thủy văn,… Và việc phát hiện hồ “Lơ Lửng”có thể sẽ là một nguồn tài nguyên quý giá cho việc phát triển du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng trong tương lai.

#hồlơlửng #phongnhakẻbàng #chuyệnlạ
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top