Kiện Apple vì tính năng đồng bộ tin nhắn iCloud làm lộ chuyện "bóc bánh trả tiền"

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Một người đàn ông Anh tên Richard đang gây xôn xao dư luận khi đâm đơn kiện Apple với lý do... bị vợ ly hôn do lộ tin nhắn với "gái bán hoa" trên iMac.

Trong những năm cuối hôn nhân, Richard thường xuyên qua lại với "gái bán hoa” và sử dụng iMessage trên iPhone để liên lạc. Vợ của Richard phát hiện những tin nhắn nhạy cảm mà anh ta gửi cho người phụ nữ đó trên chiếc iMac dùng chung, dù Richard khẳng định đã xóa sạch chúng trên iPhone. Hóa ra, lịch sử tin nhắn đã tự động đồng bộ lên iCloud và hiển thị trên iMac.

1718368657546.png


Sự việc vỡ lở khiến cuộc hôn nhân của Richard tan vỡ chỉ sau 1 tháng, và anh chàng này mất khoản tiền hơn 5 triệu bảng Anh (6,37 triệu USD) tiền ly hôn.

Cay cú, Richard đổ lỗi cho Apple đã không thông báo rõ ràng về việc đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị, khiến anh ta phải trả giá đắt. Thậm chí, anh ta còn kêu gọi những người đàn ông khác có hoàn cảnh tương tự tham gia vụ kiện tập thể để đòi bồi thường từ Apple.

Tuy nhiên, lý lẽ của Richard bị đánh giá là "trời ơi đất hỡi" và có phần... nhảm nhí. Giới chuyên môn chỉ ra rằng Apple đã có hướng dẫn rõ ràng về việc xóa tin nhắn trong iCloud. Việc người dùng không tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ là lỗi của chính họ, không thể đổ lỗi cho nhà sản xuất.

1718368727955.png


Hơn nữa, việc Richard ngoại tình là lỗi hoàn toàn thuộc về anh ta, không thể đổ lỗi cho Apple hay bất kỳ ai khác.

Mặc dù một công ty luật ở London đã nhận lời bào chữa cho Richard và muốn biến đây thành vụ kiện tập thể, nhưng giới luật sư nhận định vụ kiện này "vô căn cứ" và khả năng thành công là rất thấp. Việc buộc Apple chịu trách nhiệm pháp lý cho hành vi ngoại tình của Richard là điều không tưởng.

Vụ việc hy hữu này đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Đa số ý kiến cho rằng Richard đang "cố đấm ăn xôi", tìm cách đổ lỗi cho Apple để trốn tránh trách nhiệm về hành vi sai trái của bản thân.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top