“Kỳ lân” từng khiến Samsung và Huawei sợ hãi vừa bị buộc phải phá sản

Thanh Phong

Editor
Thành viên BQT
Các chủ nợ của startup làm điện thoại gập Royole Technologies đã nộp đơn xin phá sản cho công ty, đánh dấu chấm hết cho một startup từng là kỳ lân hứa hẹn của Trung Quốc.

Theo SCMP, yêu cầu phá sản của Royole đã được tòa án Thâm Quyến chấp nhận vào ngày 15/5.

Royole được thành lập vào năm 2012 ở Thâm Quyến bởi CEO Bill Liu, người tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tại hai trường danh tiếng là Đại học Thanh Hoa và Đại học Stanford. Startup này đã tiết lộ smartphone gập đầu tiên trên thế giới vào năm 2018, bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm sau đó.
1718162884738.png

Bill Liu, người sáng lập kiêm CEO của Royole giới thiệu điện thoại gập trong sự kiện vào năm 2019

Royole đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ với tư cách là một ngôi sao đang lên, đánh bại Samsung Electronics và những gã khổng lồ trong ngành khác trong lĩnh vực phát triển công nghệ. Có thời điểm, startup này nằm trong số những kỳ lân hứa hẹn nhất của Trung Quốc cùng với DJI, công ty hàng đầu thế giới về máy bay không người lái hiện nay.

Royole huy động nguồn vốn lớn. Theo truyền thông địa phương, công ty đã thu được gần 10 tỷ nhân dân tệ (1,38 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại) từ các nhà đầu tư, bao gồm cả một quỹ đầu tư được thành phố Thâm Quyến hậu thuẫn. Tài liệu của tòa án Thâm Quyến cho thấy cuộc họp đầu tiên của các chủ nợ của Royole được lên kế hoạch vào ngày 13/9/2023.

Cuối cùng, Royole đã không thể trụ vững trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ lâu đời như Huawei Technologies và Samsung. Doanh số bán tấm nền của Royole cho các nhà sản xuất khác cũng gặp khó khăn trước những đối thủ hàng đầu, bao gồm cả BOE Technology Group.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top