Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Máy giặt sấy combo có tốt không?

Christine May

Editor
Thành viên BQT
Thật tuyệt vời nếu trước khi đi làm ta có thể vứt quần áo bẩn vào giặt và trở về nhà thấy quần áo khô, sạch được treo ngay ngắn trong tủ quần áo. Giấc mơ đó có thể tiến gần hơn một bước với combo máy giặt sấy. Hai trong một nghe có vẻ hấp dẫn nhưng liệu máy giặt sấy kết hợp có thực sự tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Máy giặt sấy combo có tốt không?

Combo máy giặt sấy là gì?​

Đơn giản nhất, combo máy giặt sấy kết hợp máy giặt cửa trước và máy sấy quần áo ngưng tụ thành một thiết bị duy nhất có cùng kích thước với một chiếc máy giặt. Chúng thường có tất cả các tính năng, chương trình, chế độ của máy giặt và máy sấy từ trung cấp đến cao cấp, vì vậy hứa hẹn sẽ làm mọi thứ mà máy giặt và máy sấy độc lập có thể làm, lại chỉ tốn một nửa diện tích. Nếu không gian sống của bạn càng nhỏ thì lợi thế đó càng lớn.

Ưu và nhược điểm của combo máy giặt sấy​

Ưu điểm​

- Hiệu suất giặt có thể so sánh với một thiết bị độc lập tương đương. - Chiếm một nửa diện tích nếu so với hai thiết bị riêng biệt. - Bạn có thể giặt và làm khô quần áo mà không cần đụng chân đụng tay - không cần dỡ quần áo ướt để cho vào máy sấy, hay phơi, rút quần áo lách cách. - Bạn có thể giặt hoặc sấy một cách độc lập, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một máy giặt bình thường và sử dụng máy sấy trong những trường hợp khẩn cấp. - Chi phí mua và vận hành gần tương đương với việc một máy giặt cửa trước và máy sấy riêng biệt.

Nhược điểm​

- Đồ sau khi giặt sấy xong sẽ không khô hoàn toàn mà vẫn còn ẩm (khoảng 5-10%), lý do được giải thích là để bảo vệ quần áo, tránh hư hỏng, giòn, nhăn... đối với một số loại vải. Nên khi sấy xong, bạn cần phơi thêm khoảng chục phút để quần áo khô hoàn toàn. - Bạn cần đợi máy giặt xong và sấy khô trước khi có thể thêm một lần giặt khác. Vì vậy, nếu bạn giặt nhiều quần áo, sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn sử dụng máy giặt và máy sấy độc lập đồng thời. - Có thể tốn nước đáng kể để làm khô. - Bộ kết hợp bơm nhiệt vừa tiết kiệm năng lượng và không sử dụng nước để làm khô, nhưng phức tạp và đắt tiền. - Một số máy combo quá lớn, vì vậy hãy kiểm tra kỹ kích thước máy nếu chúng cần vừa với một vị trí cụ thể. - Máy giặt sấy từng là thiết bị giặt là kém tin cậy nhất, mặc dù độ tin cậy đã được cải thiện so với các máy giặt độc lập trong những năm gần đây.

Có nên mua combo máy giặt sấy không?​

Combo máy giặt sấy là một giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà nhỏ và hộ gia đình nhỏ: chúng có diện tích nhỏ hơn so với các thiết bị độc lập và công suất máy sấy phù hợp nhất với các hộ gia đình từ hai đến bốn người. Và bởi vì bạn có thể giặt và sấy khô mà không cần di chuyển quần áo giữa các thiết bị, combo cũng là một ý tưởng hay nếu bạn ngại phơi phóng hoặc phải chuyển quần áo từ máy này sang máy kia. Nhưng nếu bạn sử dụng máy sấy thường xuyên và gia đình đông người (hoặc chỉ nhu cầu giặt giũ nhiều) thì tốt hơn nên sử dụng máy độc lập - hiệu suất sấy tốt hơn nhiều, và trong khi máy sấy làm việc thì bạn có thể giặt mẻ tiếp theo. Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, việc mua một máy giặt và máy sấy quần áo độc lập có thể tiết kiệm một chút nếu bạn chọn một máy sấy thông hơi rẻ hơn.
Máy giặt sấy combo có tốt không?

Sử dụng combo máy giặt sấy như thế nào?​

Combo máy giặt sấy cũng là một cách thuận tiện để giải quyết công việc giặt giũ trong ngày, vì chúng có thể giặt VÀ làm khô mà không cần bạn làm gì - vì vậy, bạn có thể cho quần áo bẩn vào trước khi đi làm, thoải mái khi biết rằng khi bạn về nhà thì quần áo sạch đang chờ sẵn. Cũng cần biết rằng bạn có thể sử dụng chức năng giặt và sấy độc lập với nhau. Theo kinh nghiệm của mình, máy giặt sấy kết hợp giặt giống như một máy giặt thông thường, nhưng làm công việc sấy khô không được tốt lắm. Nếu bạn không có không gian cho hai máy độc lập, thì combo máy giặt sấy có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Nhưng để tận dụng tối đa máy giặt sấy, hãy đảm bảo bạn chọn tốc độ vắt cao nhất hiện có để vắt được nhiều nước nhất có thể trước giai đoạn sấy. Ngay cả sau đó nó vẫn sẽ mất đến vài tiếng, thậm chí đến 6 tiếng để khô.

Máy giặt sấy combo hoạt động như thế nào?​

Hầu hết các combo máy giặt sấy đều giặt như cách máy giặt cửa trước thông thường hoạt động. Nhưng do có tính năng sấy khô, combo máy giặt sấy phức tạp hơn máy giặt cửa trước nhiều. Nó có một loạt các đường ống dẫn nước và đầu vào nước cho mặt giặt, cũng được lắp cho bộ phận sấy khô. Vậy thành phần sấy hoạt động như thế nào? Máy sấy trong combo là loại ngưng tụ. Không giống như máy sấy thông hơi đơn giản hơn là bơm không khí ướt nóng ra ngoài, máy sấy ngưng tụ hút hơi ẩm từ quần áo ướt. Chúng đẩy không khí khô, ấm qua quá trình giặt ướt để hút ẩm, sau đó làm mát không khí hiện còn ẩm trong bộ trao đổi nhiệt để ngưng tụ hơi ẩm, được thu thập trong hộp chứa hoặc thải ra ngoài qua đường ống. Không khí (hiện đã khô) được làm nóng lại và chu trình lặp lại. Trái tim của bất kỳ máy sấy ngưng tụ nào là bộ trao đổi nhiệt. Nó hoạt động giống như bộ tản nhiệt trong ô tô bằng cách cho không khí nóng đi qua các cánh tản nhiệt bằng kim loại có diện tích bề mặt lớn để tạo điều kiện làm mát. Trong một máy sấy độc lập, các cánh tản nhiệt này được làm mát bằng không khí, nhưng các bộ kết hợp máy giặt sấy sử dụng nước để thay thế. Dưới góc độ kỹ thuật, điều này hợp lý hơn vì nước dẫn nhiệt hiệu quả hơn và vì nó cũng là một máy giặt nên đã có sẵn hệ thống ống nước. Sau một vài chu kỳ đi qua bộ trao đổi nhiệt, nước làm mát trở nên quá ấm để sử dụng lại, vì vậy nó được tháo ra ngoài, tiếp tục có thêm nước mát được hút vào từ vòi. Xả và lặp lại như cũ cho đến khi quần áo khô.
Máy giặt sấy combo có tốt không?
Máy giặt, sấy combo là giải pháp tốt hơn so với hai thiết bị độc lập nếu không gian chật hẹp

Combo máy giặt sấy quần áo so với các thiết bị độc lập thì thế nào?​

Máy giặt sấy kết hợp hoạt động giặt tương đương như máy giặt cửa trước, vì vậy khả năng làm sạch của chúng là tương đương, tuy nhiên, việc sấy khô của chúng thường để lại nhiều thứ không mong muốn. Mặc dù chúng tiêu hao khoảng năng lượng tương đương với một máy sấy ngưng tụ để làm khô quần áo, nhưng thời gian mất khoảng gấp đôi – từ ba giờ rưỡi cho đến hơn sáu giờ cho một mẻ sấy. Đây không phải là vấn đề nếu bạn giặt trong thời gian đi làm hoặc giặt qua đêm, nhưng có thể khiến bạn bực bội nếu bạn đang vội lấy quần áo sạch. Việc sấy khô trong máy giặt sấy kết hợp sử dụng rất nhiều nước - đôi khi nhiều hơn lượng nước mà chúng sẽ sử dụng để giặt. Nếu bạn sử dụng máy sấy thường xuyên, có lẽ máy sấy độc lập là tốt hơn. Combo cũng phức tạp hơn so với máy giặt độc lập nên có thể phải trả nhiều hơn đáng kể so với việc mua một chiếc máy giặt tương đương. Nếu bạn cần mua cả máy giặt và máy sấy, thì việc mua một thiết bị kết hợp có thể giúp bạn tiết kiệm vài triệu đồng so với hai máy riêng biệt, nhưng hiệu suất sấy kém có thể khiến điều này trở thành một tính toán kinh tế sai lầm. Sự phức tạp tăng thêm cũng có nghĩa là có nguy cơ cao xảy ra sự cố. Bạn cũng có thể phải đối mặt với hóa đơn sửa chữa đắt hơn nếu có sự cố xảy ra sau khi hết bảo hành. Và không giống như các thiết bị độc lập có thể được thay thế riêng lẻ, khi combo bị hỏng linh kiện, bạn phải thay thế toàn bộ. Mình đã tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau đều cho thấy những người sở hữu combo máy giặt sấy gặp nhiều vấn đề với thiết bị của họ hơn những người sở hữu máy giặt thông thường, mặc dù chất lượng combo đã được cải thiện trong những năm gần đây.

Máy giặt sấy combo sử dụng bao nhiêu nước để giặt sấy?​

Mức độ tiêu thụ nước của mỗi model một khác, nhưng nhìn chung một mẻ giặt sấy trung bình hết 35 lít nước để giặt, sấy khô tải trọng 3,5kg. Sự xuất hiện của các combo máy giặt sấy sử dụng công nghệ bơm nhiệt để làm khô (giống như máy điều hòa không khí) giúp tiết kiệm nước (không sử dụng nước để làm khô) và tiết kiệm điện so với công nghệ ngưng tụ làm mát bằng nước, nhưng do đó là một bước tiến về sự phức tạp của công nghệ nên giá cả cũng đắt hơn.

Máy giặt sấy combo tốn điện như thế nào?​

Thông thường bộ máy giặt sấy tốn điện gấp khoảng 10 lần so với máy giặt thường (bằng nước lạnh). So với máy giặt, sấy độc lập loại ngưng tụ, nó cũng chỉ tiêu thụ điện ở mức tương đương. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy sấy thường xuyên, bạn nên sử dụng máy sấy bơm nhiệt vì nó sử dụng ít năng lượng hơn nhiều. Thật không may, một số ít combo máy giặt sấy bơm nhiệt trên thị trường có giá cực kỳ đắt, có máy lên đến 50 triệu đồng.

Công suất combo máy giặt sấy​

Một điểm khác của combo là khả năng giặt và sấy của chúng khác nhau vì quần áo sau khi giặt có thể bị nén chặt, nhưng để làm khô hiệu quả, chúng cần nhiều không gian để không khí lưu thông. Bởi vì hầu hết chúng ta chỉ cho quần áo bằng khoảng một nửa lồng giặt (lý do tại sao máy giặt cửa trước thường chỉ nên giặt khoảng 3kg -3,5kg quần áo đối với máy loại 8kg nên cần có không gian để sấy không phải là một vấn đề. Nhưng nếu giặt đủ tải, bạn sẽ cần phải sấy khô trong hai lần – có nghĩa là khi giặt xong sẽ phải lấy bớt quần áo ra. Điều này rõ ràng là bất tiện, và trong khi có máy giặt sấy cần đến 6,5 tiếng để làm khô một mẻ giặt sấy, thì việc sấy giặt cả tải có thể là bất khả thi.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top