Microsoft khuyến cáo người dùng cập nhật ngay Windows

Hoàng Anh

Moderator
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật mới giúp sửa các lỗi bảo mật gần đây nhất được phát hiện trong Windows cũng như các sản phẩm quan trọng là bộ Office và trình duyệt Edge.

2023-02-07-image-4-p_webp_75.jpg

Theo Microsoft, bản cập nhật có tên KB5039212 được tập trung vào hệ điều hành Windows 11 giúp giải quyết tổng cộng 51 lỗi bảo mật được phát hiện gần đây và hứa hẹn giúp bảo vệ hàng trăm triệu người dùng được an toàn hơn.

Báo cáo các bản vá lỗi cụ thể, Microsoft nói rằng tổng cộng có 18 lỗi tương ứng với việc thực thi mã từ xa, hoặc lỗi RCE. Điều quan trọng nhất là lỗ hổng zero-day đã được phát hiện và vá trong Windows có tên KeyTrap - lỗ hổng có mã định danh CVE-2023-50868 ảnh hưởng đến bảo mật của máy chủ DNS và dẫn đến việc từ chối truy cập. Cùng với đó, công ty cũng sửa 7 lỗi trong trình duyệt web Microsoft Edge.

Các chuyên gia tại Microsoft khuyến cáo, nếu người dùng phát hiện một số vấn đề khi sử dụng một số ứng dụng trực tuyến nhất định cần cập nhật và cài đặt phiên bản cập nhật mới nhất dành cho Windows 11 càng sớm càng tốt. Để thực hiện, người dùng chỉ cần truy cập vào Windows Update trong phần cấu hình của hệ thống. Bản cập nhật sẽ bắt đầu được tải về và cài đặt.

Như những gì công ty chia sẻ, người dùng Windows cần cập nhật thiết bị của mình càng sớm càng tốt để khắc phục tất cả lỗ hổng đã được vá ngay bây giờ.
 
  • images_75(1).jpg
    images_75(1).jpg
    3.5 KB · Lượt xem: 135


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top