Microsoft Office 365 là gì? Các tính năng nổi bật của Microsoft 365

xunghuduongkhi

Cháu đã lớn thế này rồi à. Lại đây chú ôm cái coi.
Office 365 từ lâu đã không còn quá xa lạ với người dùng dịch vụ, công cụ và ứng dụng văn phòng từ Microsoft. Office 365 không chỉ đơn thuần là các ứng dụng cài đặt trên máy tính, mà còn cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu và tài liệu trên đám mây thông qua dịch vụ OneDrive. Với tính linh hoạt và hữu dụng, Microsoft Office 365 chắc chắn là một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất công việc. Vậy bạn đã biết những gì về công cụ đình đám này?

Microsoft Office 365 là gì?​

Microsoft Office 365 là dịch vụ đám mây của Microsoft, chuyên cung cấp các công cụ làm việc văn phòng và làm việc trực tuyến. Những ứng dụng phổ biến trực thuộc Microsoft Office 365 có thể kể đến như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, Access, Publisher,...
Microsoft Office 365 là gì? Các tính năng nổi bật của Microsoft 365
Người dùng có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng này từ bất kỳ thiết bị nào như PC gaming, laptop, tablet, smartphone, miễn là những thiết bị này được kết nối Internet. Một điều làm nên sự nổi bật của bộ Office 365 này chính là nó cho phép bạn được làm việc trực tuyến và chia sẻ với các đồng sự của mình để cùng nhau đóng góp và làm việc trên cùng một file làm việc thống nhất. Hơn nữa, bạn cũng không cần lo lắng những tình trạng bất khả kháng xảy ra như mất nguồn điện,...làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng cũng như chất lượng công việc của bạn.
Microsoft Office 365 cung cấp các gói dịch vụ khác nhau cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp, với các tính năng và quyền lợi tương ứng để người dùng thoải mái cân nhắc lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng. Với việc đăng ký dịch vụ này, bạn có thể tránh được một vài tình trạng như ứng dụng bảo trì, không thể truy cập đến nhiều tính năng tích hợp trong ứng dụng. Các bản cập nhật cũng luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục để bạn luôn theo kịp sự đổi mới của các ứng dụng.

Các tính năng nổi bật của Microsoft Office 365​

Ngoài một số tính năng nổi bật bên dưới, bộ ứng dụng Office 365 còn có nhiều tính năng khác, phục vụ cho nhu cầu công việc và học tập trong môi trường văn phòng hiện nay.

1. Truy cập từ xa: Office 365 cho phép bạn lưu trữ tài liệu và dữ liệu trên đám mây, giúp bạn có khả năng truy cập và làm việc trên các thiết bị khác nhau từ bất kỳ đâu có kết nối internet.

2. Microsoft Word: Đây là ứng dụng xử lý văn bản hàng đầu, cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và định dạng văn bản chuyên nghiệp. Nó cũng hỗ trợ chia sẻ và cộng tác trực tuyến.

3. Microsoft Excel: Phần mềm tính toán và phân tích dữ liệu, Excel trong Office 365 mang đến một loạt chức năng mạnh mẽ để xử lý dữ liệu số, tạo biểu đồ, và thực hiện tính toán phức tạp.

4. Microsoft PowerPoint: Được sử dụng để tạo và trình chiếu bài thuyết trình chuyên nghiệp, PowerPoint trong Office 365 cung cấp nhiều mẫu thiết kế và hiệu ứng cho các trang trình bày sáng tạo.

5. Microsoft Outlook: Ứng dụng email và quản lý thông tin cá nhân, Outlook giúp bạn quản lý hộp thư đến và đi, lịch làm việc, danh bạ và tác vụ cá nhân.
6. Microsoft OneNote: Đây là một công cụ ghi chú linh hoạt, cho phép bạn tạo, tổ chức và chia sẻ ghi chú, ý tưởng, hình ảnh và tệp tin.

7. Microsoft Teams: Dịch vụ hợp tác và giao tiếp trong nhóm, Teams giúp bạn tạo kênh trò chuyện, tổ chức cuộc họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu và làm việc cùng nhau từ xa.

8. Microsoft Family Safety: Đây là một ứng dụng mới trên thiết bị di động như iPhone hay Android. Bạn có thể sử dụng nó như một cách quản lý thời gian trên thiết bị Windows và thông báo chia sẻ vị trí với các thành viên khác trong gia đình.

9. Lưu trữ và chia sẻ tệp tin: Office 365 cung cấp không gian lưu trữ trực tuyến OneDrive để bạn lưu trữ, chia sẻ và truy cập tệp tin từ bất kỳ đâu.

10. Bảo mật và quản lý: Office 365 có tính năng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm chứng chỉ SSL, mã hóa dữ liệu, kiểm soát quyền truy cập và các công cụ quản lý tài khoản người dùng.

11. Cập nhật và hỗ trợ liên tục: Bạn luôn được cung cấp các cập nhật phần mềm mới nhất và hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft.
Microsoft Office 365 là gì? Các tính năng nổi bật của Microsoft 365

Giá thành của các gói Microsoft Office 365​

Giá thành của Office 365 có thể thay đổi theo từng phiên bản và kế hoạch sử dụng. Dưới đây là một số thông tin về giá thành Office 365 tại GEARVN:
Microsoft Office 365 Personal: Đây là phiên bản dành cho cá nhân, bao gồm các ứng dụng cơ bản và 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive. Giá bán tại GEARVN là 990.000đ/năm/người. Microsoft Office 365 Family: Đây là phiên bản dành cho gia đình, cho phép chia sẻ với tối đa 6 người dùng khác nhau. Ngoài những tiện ích của phiên bản Personal, phiên bản Family cũng bao gồm Microsoft Teams và 6TB dung lượng lưu trữ OneDrive (1TB/người). Giá bán là 1.490.000đ/năm/6 người dùng. Microsoft Home & Student: Microsoft cũng cung cấp các gói Office 365 dành cho học sinh, sinh viên. Giá thành của gói này có phần nhỉnh hơn một chút nhưng đó là hoàn toàn xứng đáng khi bạn có thể sử dụng Office 365 vĩnh viễn. Tại GEARVN, gói Home & Student đang giảm giá chỉ còn 2.190.000đ/vĩnh viễn/người.
Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản của Microsoft Office 365. Chắc bạn đã hiểu về bộ ứng dụng này rõ hơn cũng như chọn được gói sử dụng hợp lý cho mình. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top