Một mùa hè nữa lại tới, anh em thợ sửa điều hòa than "làm không kịp thở"

Mùa hè tới, cũng là lúc nhu cầu sửa chữa điều hòa, máy lạnh tăng cao hơn bao giờ hết. Sau một năm không dùng tới (đối với điều hòa một chiều), điều hòa thường gặp những sự cố không mong đợi, hoặc đơn giản là nhiều gia đình muốn vệ sinh dàn nóng, lạnh để tối đa hiệu quả làm mát. Nhu cầu quá lớn khiến các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa phải hoạt động liên tục.
Một mùa hè nữa lại tới, anh em thợ sửa điều hòa than làm không kịp thở
Hình ảnh thường thấy mỗi khi hè về
Theo báo Công Luận, Anh Phạm Hiệu (29 tuổi) chủ cơ sở điện máy trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết các nhân viên tại cửa hàng của anh đã phải làm việc liên tục 15 tiếng mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của người dân.
“Hơn 1 tháng trở lại đây, cơ sở chúng tôi tiếp nhận hàng trăm đơn hàng lắp đặt, sửa chữa điều hoà tại cửa hàng và dịch vụ tại gia. Hiện tại, vì không đủ nhân lực nên chúng tôi liên tục tuyển dụng các thợ máy lạnh. Dù đơn đặt sửa chữa nhiều, tuy nhiên cửa hàng tôi vẫn giữ nguyên giá công khai, không có hiện tượng chặt chém, lạm phát”, anh Hiệu nói.
Một mùa hè nữa lại tới, anh em thợ sửa điều hòa than làm không kịp thở
Biểu đồ xu hướng tìm kiếm liên quan đến sửa chữa điều hòa
Hàng năm, thị trường dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa sẽ bắt đầu nóng lên vào tháng 4, nhưng do năm nay miền Bắc đón các đợt không khí lạnh muộn, phải đến những ngày gần đây thì xu hướng tìm kiếm liên quan đến "sửa chữa điều hòa" mới tăng trở lại.
Một mùa hè nữa lại tới, anh em thợ sửa điều hòa than làm không kịp thở
Qua tìm hiểu, mình thấy ở thời điểm hiện tại giá sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa vẫn đang khá ổn định, dao động từ 200.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy thuộc vào loại điều hòa và hạng mục sửa chữa bảo dưỡng. Tuy nhiên, mức giá này có thể tăng cao hơn vào các tháng nóng cao điểm mùa hè, vì vậy bạn nên sớm kiểm tra điều hòa của mình nếu có nhu cầu.
Anh Khang (37 tuổi, Hoàng Mai), người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa điều hòa chia sẻ: “7h30 phút sáng, đội ngũ kỹ thuật viên đã phải có mặt tại cửa hàng và kết thúc ngày làm việc vào 20h30 phút. Có những ngày đơn hàng lập kỷ lục gấp 2-3 lần ngày thường, đội ngũ kỹ thuật phải làm việc đến đêm muộn là chuyện bình thường. Nhiều ngày, chúng tôi phải thay phiên nhau tăng ca liên tục mà vẫn không kịp lịch giao cho khách”.
Anh em nào có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa thì nên tham khảo các cửa hàng, cơ sở có uy tín. Hiện tại, một số thương hiệu điều hòa như Daikin còn có một đội bảo dưỡng riêng, sẵn sàng phục vụ cả những khách hàng không dùng điều hòa Daikin và có thể đặt lịch qua app di động, kể ra cũng sẽ yên tâm hơn đấy!
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top