Movie “Thanh gươm diệt quỷ” bị cấm chiếu vì cảnh tắm nhạy cảm của Luyến Trụ

Anime chiếu rạp Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To the Swordsmith Village (tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ: Đường đến làng rèn gươm) đã thu được 23 triệu USD tiền bán vé kể từ ngày 3/2, chủ yếu nhờ thị trường nội địa Nhật Bản. Đây là bộ anime đang rất được mong chờ bên cạnh Suzume No Tojimari của Makoto Shinkai. Song mới đây, nhà sản xuất đã phải đón nhận 1 tin không tốt là phim bị cấm ra rạp ở Trung Đông.
Các rạp chiếu phim ở khắp Trung Đông đã thông báo không thể chiếu bộ phim theo kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân nằm ở công ty phát hành từ chối thực hiện 1 số thay đổi đáp ứng yêu cầu từ phía cơ quan chức năng đại phương. Sau đây là thông báo từ Saudi Cinema đăng trên Twitter chính thức:
“Gửi tới người hâm mộ series 'Thanh gươm diệt quỷ,' liên quan tới anime chiếu rạp ‘Thanh gươm diệt quỷ: Đường đến làng rèn gươm,’ chúng tôi xin phép thông báo rõ ràng rằng phía studio sản xuất, tức ‘chủ sở hữu bản quyền’, không muốn thực hiện một số thay đổi theo đề nghị kiểm duyệt để được chiếu rạp ở đây”.

Movie “Thanh gươm diệt quỷ” bị cấm chiếu vì cảnh tắm nhạy cảm của Luyến Trụ

Movie “Thanh gươm diệt quỷ” bị cấm chiếu vì cảnh tắm nhạy cảm của Luyến Trụ
Hình ảnh rò rỉ cho thấy cảnh phim Luyến Trụ bán khỏa thân giống trong manga
Mặc dù thông báo không nói rõ yêu cầu kiểm duyệt cảnh phim nào, song rất đông người hâm mộ tin rằng cảnh phim gây tranh cãi liên quan tới nhân vật Luyến Trụ Mitsuri Kanroji. Theo một số ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên Internet trước đó lẫn diễn biến từ manga gốc, Luyến Trụ sẽ có 1 phân đoạn tắm bồn bán khỏa thân.
Cảnh phim này từng gây tranh cãi trong cộng đồng fan khi 1 số cho rằng nên bỏ đi khi chuyển thể anime. Tuy nhiên, dường như phía studio ufotable quyết định chuyển thể trọn vẹn nên đã giữ lại cảnh này ở bản anime. Đối với các quốc gia nhạy cảm về văn hóa như khu vực Trung Đông, không ngạc nhiên khi cảnh này bị yêu cầu kiểm duyệt.

Movie “Thanh gươm diệt quỷ” bị cấm chiếu vì cảnh tắm nhạy cảm của Luyến Trụ
Dường như nhà phát hành Crunchyroll và Sony Pictures đã từ chối yêu cầu kiểm duyệt từ phía cơ quan địa phương
Việc từ bỏ thị trường Trung Đông chắc chắn ảnh hưởng tới kết quả phòng vé của bộ phim. Song, những ý kiến ủng hộ thì cho rằng quyết định đó là chính xác, không thể vì lợi ích tài chính mà làm ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của tác phẩm gốc. Đối với người hâm mộ Thanh gươm diệt quỷ ở Trung Đông, vẫn có thể xem bộ phim qua nền tảng streaming anime Crunchyroll khi mùa 3 lên sóng.
Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To the Swordsmith Village là tập phim đặc biệt quảng bá cho mùa 3 của anime, dự kiến phát sóng vào tháng Tư. Bản chiếu rạp này gồm 2 tập 10 và 11 của mùa 2 Kĩ viện trấn, gộp với tập 1 của mùa 3 Làng rèn gươm, thời lượng 1 tiếng 50 phút. Tại Trung Đông và nhiều thị trường quốc tế khác, phim được phân phối qua Crunchyroll và hãng Sony Pictures.


Thanh gươm diệt quỷ là dự án anime sản xuất dựa trên nguyên tác manga cùng tên của tác giả Koyoharu Gotouge. Ủy ban sản xuất bao gồm nhà xuất bản Shueisha, nhà phát hành Aniplex và studio ufotable. Ở Mỹ, phim được xếp hạng R vì có chứa cảnh bạo lực, máu me.
Hiện tại, phía đơn vị phân phối gồm Crunchyroll và Aniplex chưa có bình luận nào về vụ việc. Không rõ lệnh cấm này có ảnh hưởng tới việc bán đĩa DVD/Blu-ray của Aniplex hay không, đây cũng là 1 nguồn thu quan trọng sau khi anime ra rạp. Cả Crunchyroll và Aniplex đều thuộc sở hữu Sony.
Đối với thị trường Việt Nam, khán giả dự kiến được thưởng thức tập chiếu rạp đặc biệt này vào ngày 22/3.


>>> Disney tung trailer "Peter Pan and Wendy".
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top