Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Mỹ có thể bảo lãnh cho "người đàn ông quay xe" Elon Musk thoát khỏi thương vụ mua Twitter

nhhgiap

Pearl
Sau khi người giàu nhất thế giới Elon Musk quyết định tiếp tục xúc tiến kế hoạch mua lại Twitter với cái giá mà chuyên gia cho rằng gấp gần 4 lần giá trị hiện tại của Twitter, bên bị mua cũng cảm thấy nghi ngờ về ý định thực sự của vị tỷ phú. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ có thể khiến thương vụ thất bại.
Mỹ có thể bảo lãnh cho người đàn ông quay xe Elon Musk thoát khỏi thương vụ mua Twitter
Hiện tại, khi Musk vẫn đang bị giám sát bởi cục điều tra liên bang vì thương vụ sáp nhập của ông ấy, tờ The Washington Post thông tin rằng nếu Musk thành công tiếp quản Twitter, ông sẽ cắt giảm số lượng nhân viên Twitter khoảng 75%.
Còn hãng tin
Bloomberg lại nói rằng chính quyền tổng thống Biden đang xem xét việc đánh giá lại thương vụ Internet vệ tinh Starlink và cả Twitter của ông chủ Tesla. Những đánh giá này cuối cùng có khả năng sẽ chấm dứt thương vụ Twitter, điều mà giới chuyên gia cho rằng là mong muốn thực sự của Musk.
Theo
Bloomberg, Twitter đã ngay lập tức gửi một tin vắn phủ nhận có bất kỳ sự sa thải nhân viên nào diễn ra. Musk không phản ứng với bất kỳ động thái nào khi được phỏng vấn, nhưng lại tweet để thể hiện bản thân thấy tình huống này rất vui nhộn.
Võ sĩ võ tổng hợp nổi tiếng Nik Lentz đã tweet,
"Sẽ rất điên rồ nếu chính phủ ngăn Elon trả hơn mức cần thiết cho Twitter”. Musk sau đó tweet lại bằng 2 biểu tượng emoji: ký hiệu 100% cùng một khuôn mặt dở khóc dở cười.
Không có thông tin nào là tốt cho Twitter. Thứ 5 tuần trước (20/10), trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, cổ phiếu Twitter đã giảm tới 16%.

Mỹ có thể bảo lãnh cho người đàn ông quay xe Elon Musk thoát khỏi thương vụ mua Twitter
Tweet trả lời của Musk
Theo các chuyên gia quan tâm đến thương vụ, các quan chức Mỹ cảm thấy không thoải mái với tweet của Musk, trong đó đe dọa sẽ dừng tài trợ dịch vụ Internet Starlink tại Ukraine, không những thế ông chủ Tesla còn đưa ra bản kế hoạch hòa bình thể hiện quan điểm ủng hộ phía Nga. Mối lo ngại về việc Musk thông qua Twitter sẽ lấy được sự ủng hộ tài chính từ các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu leo thang trong chính quyền Biden, vốn đang cố gắng tránh nguy cơ an ninh quốc gia bị đe dọa vì các thương vụ của Musk.
Các cuộc trao đổi hiện tại tập trung nhiều vào việc xác định liệu Mỹ có công cụ pháp lý nào có thể đánh giá các giao dịch của Musk hay không.

Bloomberg đã chỉ ra một công cụ có tiềm năng trong luật điều chỉnh Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), một hội đồng liên ngành do Bộ Tài chính quản lý, chịu trách nhiệm xem xét các thương vụ mua lại của doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp trong nước. Nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu luật có thể đánh giá lại khía cạnh đe dọa an ninh quốc gia với thương vụ của Musk hay không.
Mỹ có thể bảo lãnh cho người đàn ông quay xe Elon Musk thoát khỏi thương vụ mua Twitter
Vì Twitter thu thập quá nhiều dữ liệu về người Mỹ - Pew Research cho biết cứ 5 người Mỹ trưởng thành thì có 1 người sử dụng Twitter - Nhà Trắng sợ rằng nếu một doanh nghiệp cổ phần như Twitter trở thành tài sản tư nhân, không loại trừ khả năng Musk có thể cung cấp dữ liệu về người Mỹ cho Nga.
Biden trước đó đã bày tỏ nỗi lo sợ tương tự về TikTok do Trung Quốc sở hữu, và tuần này, Forbes xác thực mối lo ngại này, khi chủ sở hữu nền tảng video ngắn lớn nhất toàn cầu ByteDance bị báo cáo đã lên kế hoạch sử dụng dữ liệu TikTok để theo dõi người Mỹ. Tháng trước, Biden đã thông báo một kế hoạch giảm những lo ngại trên mà vẫn đảm bảo hoạt động của TikTok tại Mỹ, nhưng thương vụ của Musk nằm ở một tầm khác về độ phức tạp.
Người phát ngôn của Nhà Trắng, Adrienne Watson, bác bỏ thông tin cho rằng các quan chức Mỹ đang tổ chức các cuộc thảo luận này. Twitter, Musk và luật sư Alex Spiro của Musk không trả lời yêu cầu phỏng vấn từ tờ Ars.
Khi Musk và Twitter tiến gần hơn đến ngày dự kiến đóng thương vụ vào 28/10 tuần sau, chính quyền Biden có thể sẽ cùng nhân viên Twitter theo dõi những tweet mới của Musk, sau đó cùng lo lắng về tương lai nếu sáp nhập thành công.

>>>Elon Musk không cho phép Ukraine dùng Wifi chùa vô thời hạn, yêu cầu Lầu Năm Góc thanh toán nếu không sẽ cắt Internet của Ukraine
Nguồn: Arstechnica
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top