Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Ngâm rắn rết thì quá "thường", đây là chai rượu vodka được ngâm với... thiên thạch ngoài hành tinh

Kiều My

Editor
Thành viên BQT
Pegasus Distillerie, một công ty sản xuất rượu đến từ nước Pháp, vừa cho ra mắt sản phẩm độc đáo mang tên Shooting Star Vodka - loại rượu vodka đầu tiên trên thế giới được ngâm chiết với thiên thạch chondrite nguyên bản.

"Linh hồn" của Shooting Star Vodka nằm ở thiên thạch Huntsman (b) nặng 10,2kg, được tìm thấy tại Nebraska, Mỹ vào năm 1977. Các chuyên gia ước tính thiên thạch này đã rơi xuống Trái Đất vào khoảng năm 1910. Điều thú vị là một thiên thạch khác có thành phần tương tự cũng được tìm thấy cách đó không xa, khiến giới khoa học phỏng đoán rằng cả hai đều là mảnh vỡ của một thiên thạch lớn hơn khi đi vào bầu khí quyển Trái Đất.

1718630822760.png

Rượu vodka của Pegasus dùng thiên thạch để ngâm chiết. Ảnh: Pegasus Distillerie

Maxime Girardin, nhà sáng lập Pegasus Distillerie, đã có được thiên thạch Huntsman (b) thông qua một bên trung gian ở Arizona. Dù xuất thân từ gia đình có truyền thống sản xuất rượu lâu đời ở vùng Burgundy, Pháp, Girardin lại chọn một hướng đi táo bạo và khác biệt cho công ty của mình bằng cách thử nghiệm với những nguyên liệu "ngoài hành tinh".

Theo Popular Science, Shooting Star Vodka mang đến hương vị độc đáo với vị đắng nhẹ xen lẫn vị ngọt thanh, mặc dù không hề chứa đường. Để tạo ra loại rượu đặc biệt này, Pegasus sử dụng lúa mì và lúa mạch hữu cơ của Pháp, kết hợp với nguồn nước tinh khiết được lấy từ một dòng sông ngầm chảy qua lớp đá vôi ở độ sâu 150 mét dưới lòng đất, ngay bên dưới nhà máy của công ty tại Burgundy. Sau khi chưng cất rượu vodka theo phương pháp truyền thống, thiên thạch Huntsman (b) sẽ được thêm vào để ngâm chiết.

Quá trình ngâm chiết rượu với các nguyên liệu khác đã có từ hàng nghìn năm trước. Thông qua cơ chế thẩm thấu đơn giản, rượu sẽ hấp thụ hương vị và đặc tính từ nguyên liệu ngâm. Việc sử dụng thiên thạch trong ngâm chiết rượu là điều chưa từng có, nhưng các chất hữu cơ trong thiên thạch được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi thú vị về hương vị cho Shooting Star Vodka.

Quá trình ngâm chiết Shooting Star Vodka kéo dài 18 tháng trong những chiếc vò hai quai bằng đất nung. Độ rỗng của đất nung cho phép oxy thẩm thấu qua, tạo điều kiện lý tưởng cho sự tương tác giữa rượu vodka và các khoáng chất trong thiên thạch.

Mặc dù không thể loại trừ hoàn toàn những ảnh hưởng tiềm ẩn khi sử dụng thiên thạch từng tiếp xúc với bức xạ vũ trụ trong hàng tỷ năm, nhà sản xuất khẳng định mức độ phóng xạ của Shooting Star Vodka thậm chí còn thấp hơn cả mức phóng xạ thường thấy trong bếp của mỗi gia đình.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top