Người đàn ông bị đổi màu da từ trắng sang nâu không rõ nguyên nhân sau khi uống thuốc chống trầm cảm

Màu da của một người đàn ông thay đổi từ trắng sang nâu và không ai, kể cả các bác sỹ thực sự biết nguyên nhân tại sao.
Người đàn ông bị đổi màu da từ trắng sang nâu không rõ nguyên nhân sau khi uống thuốc chống trầm cảm
Một người đàn ông Louisiana đã trở thành một trường hợp y tế bí ẩn sau khi màu da của anh này chuyển từ trắng sang nâu sau khi dùng thuốc chống trầm cảm.
Vào tháng 1/2021, Tyler Monk, một thanh tra viên 34 tuổi kiểm soát dịch hại đến từ Louisiana, Mỹ đã quyết định điều trị chứng lo âu và trầm cảm. Anh đến gặp bác sĩ tâm lý và được kê đơn thuốc chống trầm cảm fluoxetine, một chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc thường được gọi là Prozac.
Thật không may, thuốc chẳng những không giúp cải thiện tâm trạng của Monk tốt hơn mà sau vài tháng, nước da của anh trở nên đen rõ rệt, cho đến khi một phần da của ông có màu nâu.
Mặc dù đã hơn một năm kể từ khi Monk bắt đầu nhận thấy những thay đổi về màu da của mình nhưng không ai thực sự biết điều gì đã xảy ra với nó.
Người đàn ông bị đổi màu da từ trắng sang nâu không rõ nguyên nhân sau khi uống thuốc chống trầm cảm
Monk chia sẻ: “Thực tế là các bác sĩ không biết tại sao da của tôi lại thay đổi màu sắc. Đầu tiên, họ nghĩ rằng đó là hiện tượng cảm quang nên da tôi có phản ứng với ánh sáng nhưng tôi đã che da lại và da vẫn trở nên sẫm màu”.
Mặc dù người đàn ông 34 tuổi đã ngừng dùng thuốc chỉ sau vài tuần vì cho rằng nó không giúp giảm bớt lo lắng và trầm cảm nhưng các vấn đề về biểu bì của anh vẫn tiếp tục đến mức da anh ấy trở thành màu nâu sẫm.
Ban đầu, Tyler phủ nhận mình về sự thay đổi màu da nhưng sau khi được một số người bạn cho biết, anh đã quyết định chấp nhận nó là sự thật.
Thật không may, anh ấy đã không thể làm được điều gì khác. Mặc dù đã đi khám một số bác sĩ da liễu nhưng cho đến nay không ai có thể đưa ra chuẩn đoán chính xác.
>>> Ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Nguồn: Odditycentral
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top