Người dùng lo sợ AI sẽ đưa nhân loại đến với tương lai giống phim "Kẻ hủy diệt", Tim Cook trả lời ra sao?

Sasha

Moderator
Hội nghị WWDC24 của Apple đã khép lại với hàng loạt thông báo "nóng hổi", từ iOS 18 cho phép tùy biến iPhone chưa từng có, cho đến Apple Intelligence - "làn gió mới" cho AI trên hệ sinh thái Apple. YouTuber SuperSaf đã có dịp phỏng vấn CEO Tim Cook sau sự kiện, hé lộ nhiều điều thú vị về Apple Intelligence và quan điểm của ông về AI.

Đầu tiên, hẳn nhiều người tò mò vị thuyền trưởng Apple đang dùng những sản phẩm công nghệ nào? Tim Cook tiết lộ ông đang dùng iPhone 15 Pro Max, iPad Pro 13 inch, Watch Ultra và bất ngờ là MacBook Air thay vì MacBook Pro cao cấp nhất. "Thỉnh thoảng tôi dùng MacBook Pro, tùy việc, nhưng dùng Air nhiều hơn", ông chia sẻ.

Dĩ nhiên không thể thiếu AirPods và Vision Pro. Cách ông thích trải nghiệm Vision Pro nhất là xem phim trên màn hình "khổng lồ" khi nằm dài trên sofa. "Tôi thích thử mọi thứ, đó là đặc quyền của công việc này", ông cười nói.

1718241136641.png


Quay lại Apple Intelligence - tâm điểm của WWDC24. Trong bối cảnh các hãng khác đã tích hợp AI, đâu là điểm khác biệt của Apple?

Theo Tim Cook, Apple Intelligence khác biệt ở khả năng cá nhân hóa cao nhưng vẫn đảm bảo quyền riêng tư. "Nó hiểu và thân thuộc với bạn, không chỉ là trí thông minh biết tuốt. Chúng tôi luôn tin rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản", ông nhấn mạnh.

"Sự kết hợp giữa ngữ cảnh cá nhân và quyền riêng tư làm nên sự độc đáo. Hơn nữa, nó được tích hợp sẵn trong các ứng dụng như Notes, Mail, Messages... Bạn không cần chuyển đổi ứng dụng để dùng Apple Intelligence", ông nói thêm.

Để đảm bảo an toàn, Apple tạo ra Private Cloud Compute - hệ thống máy chủ bảo mật minh bạch, cho phép chuyên gia độc lập kiểm tra mã nguồn. iPhone, iPad và Mac chỉ kết nối máy chủ khi phần mềm đã được công khai để kiểm tra.

1718241148638.png


Sự trỗi dậy của AI cũng kéo theo lo ngại về an toàn, như YouTuber SuperSaf đặt câu hỏi: "Nhiều người sợ AI sẽ tạo ra kịch bản như phim Terminator, Apple nghĩ sao?".

Tim Cook khẳng định Apple rất thận trọng khi triển khai AI, đảm bảo nó thực sự hữu ích. "Chúng tôi dành thời gian làm những gì đúng đắn", ông nói.

"Tôi tin AI theo cách chúng tôi đang làm sẽ thực sự giúp ích, như một trợ lý đắc lực, giúp bạn viết tốt hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, tạo Genmoji vui nhộn hơn... Tôi lạc quan về AI, nhưng không hề lảng tránh thực tế. Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ", ông khẳng định.

Apple Intelligence sẽ có mặt trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15.
#AppleIntelligence
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top