Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam lãi khủng trong quý 1 năm nay

Christine May

Editor
Thành viên BQT
Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, nhiều nhà sản xuất sản phẩm điện tử đã bắt đầu xây dựng nhà máy ở Đông Nam Á và các nơi khác ngoài Trung Quốc đại lục để đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Việt Nam được cho là một trong những quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất. Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc đã đầu tư hơn 22 tỷ USD vào Việt Nam và thành lập một số nhà máy sản xuất tiên tiến, trở thành một trong những cơ sở sản xuất chính cho dòng điện thoại di động Galaxy của Samsung.

Do môi trường kinh doanh toàn cầu suy thoái vào năm ngoái, 4 nhà máy của Samsung Electronics tại Việt Nam vẫn gặp khó khăn về lợi nhuận trong quý 4/2023, với tổng lỗ 181 triệu USD vào năm 2023. Tuy nhiên, khi thị trường phục hồi, hoạt động kinh doanh của nhà máy Samsung Electronics Việt Nam phục hồi mạnh trong quý 1 năm nay, mang về cho Samsung khoản lãi lên tới 1,2 tỷ USD.
1718608034744.png
Trong số đó, nhà máy SEVT ở Thái Nguyên, Việt Nam, nơi chủ yếu sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác, hoạt động tốt nhất, đóng góp 707 triệu USD lợi nhuận. Lợi nhuận của các nhà máy SEV và SDV đặt tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam, nơi chủ yếu sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng và màn hình, lần lượt đạt 300 triệu USD và 123 triệu USD. Riêng nhà máy SEHC ở TP.HCM, Việt Nam, nơi chủ yếu sản xuất đồ gia dụng, cũng lãi 40,7 triệu USD. Tổng doanh thu của tất cả các nhà máy trong quý 1 năm nay đạt 16,25 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so với quý 4 năm ngoái.

1718608051557.png

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung chiều 9/5/2024. Ảnh: TTXVN
Điều đáng nói là Giám đốc tài chính của Samsung Electronics Park Hak-gyu đã gặp Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào tháng trước và công bố kế hoạch tăng đầu tư vào Việt Nam thêm 1 tỷ USD mỗi năm.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top