Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Nhà máy sản xuất chất nền thủy đầu tiên thế giới sắp đi vào sản xuất hàng loạt

Theo truyền thông Hàn Quốc Businesskorea, SKC, một công ty vật liệu hóa học trực thuộc Tập đoàn SK của Hàn Quốc, mới đây đã thông báo nhà máy sản xuất nền kính định hướng chip của công ty con Absolics ở Covington, Georgia, Mỹ, đã chính thức hoàn thành. Tổng vốn đầu tư vào nhà máy là khoảng 300 tỷ won (khoảng 220 triệu USD) và việc sản xuất hàng loạt sản phẩm nguyên mẫu đã bắt đầu. Trước đây, Absolics đã sản xuất các mẫu chất nền thủy tinh trên dây chuyền thử nghiệm ở Gumi, tỉnh Bắc Kyungsang, Hàn Quốc.

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won mới đây cũng đã xuất hiện tại nhà máy sản xuất chất bán dẫn thủy tinh của Absolics và gặp gỡ Giám đốc điều hành của Absolics. Dự kiến, công ty này sẽ hoàn tất việc mua bán cho khách hàng trong nửa cuối năm nay.
1720620133748.png
Theo báo cáo, các đối thủ cạnh tranh chính hiện nay trên thị trường vật liệu nền kính bao gồm SKC, Samsung Electro-Mechanics và LG Innotek. So với chất nền nhựa truyền thống, chất nền thủy tinh có hiệu suất tốt hơn về độ phẳng, ổn định nhiệt và ổn định cơ học, đồng thời hỗ trợ tín hiệu tốc độ cao và tổn thất thấp.

Theo The Insight Partners, mặc dù công nghệ nền thủy tinh vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng quy mô thị trường toàn cầu sẽ tăng từ 23 triệu USD trong năm nay lên 4,2 tỷ USD vào năm 2034.

Intel đã phát hành công nghệ nền thủy tinh vào năm ngoái và có kế hoạch sản xuất hàng loạt công nghệ này ngay sau năm 2026. Cách đây không lâu, Intel cũng bắt tay với 14 đối tác Nhật Bản thuê nhà máy sản xuất tấm nền LCD nhàn rỗi của Sharp làm trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ bán dẫn tiên tiến, có thể phát triển công nghệ kính cơ bản. Đối thủ của Intel là AMD cũng quan tâm đến việc sử dụng đế kính. Samsung cũng sẽ hoàn thiện công nghệ nguyên mẫu vào năm tới và có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chất nền thủy tinh vào năm 2026. LG Innotek đang thành lập các bộ phận liên quan trong năm nay để chuẩn bị bước vào thị trường tấm nền kính.

Hiện tại, thị trường chất nền nhựa chủ yếu do Ibiden, Shinko Electric Industries (Shinko Electric Industries) và Xinxing Electronics của Nhật Bản chiếm giữ. Nhưng được thúc đẩy bởi nhu cầu về chất bán dẫn hiệu suất cao, việc chuyển sang chất nền thủy tinh sẽ là một tiến bộ công nghệ lớn.

>> Chip quang học sử dụng ánh sáng để phá nút thắt cổ chai máy tính như thế nào
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top