Nhăn mặt trước thứ quả “chua nhất Việt Nam”

Nhìn hình ảnh dưới đây, có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng đến đến quả nhót hoặc quả su su. Nhưng sự thật lại không phải, vậy loại quả “chua nhất Việt Nam” được nhắc đến trong bức ảnh dưới là gì mà khiến nhiều người đoán lệch đến thế?

Được biết đây là quả khế tàu - loại quả có vị chua khủng khiếp, có người còn ưu ái mệnh danh là loại quả "chua nhất Việt Nam".

1715871445702.png

Khế tàu có hình dáng khá giống quả su su. - Ảnh: Internet

Khế tàu còn có tên gọi khác là Averrhoa bilimbi, có nguồn gốc từ Molluccas của Indonesia. Hiện nay, loại quả này đã được trồng một cách rộng rãi khắp các quốc gia Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ. Bạn cũng có thể tìm mua loại quả này ở Việt Nam một cách dễ dàng.

Đặc biệt, loài cây này rất nhanh cho trái. Bạn chỉ cần trồng từ 1 - 2 năm là quả mọc chi chít, lúc lỉu khắp thân và cành cây.

Khi ăn thử loại quả này, nhiều người cho biết khế tàu chua hơn chanh rất nhiều lần. Vì thế, nhiều người đã phải nhăn mặt trước độ chua của loại quả này.

1715871551368.png

Khế tàu được mệnh danh là "loại quả chua nhất Việt Nam". - Ảnh: Internet

Tuy chua đến như thế nhưng nhiều người vẫn trồng khế tàu với mục đích làm cảnh, vì khi chín loại quả này chuyển sang màu vàng nhạt rất đẹp mắt.

Nếu sợ độ chua của nó, bạn có thể đợi lúc khế tàu chín để vị chua dịu hơn. Với khế tàu, bạn có thể nấu canh, kho cá,… như các loại me, sấu hay làm mứt đều rất ngon. Bạn có thể tìm mua mứt khế tàu với giá 200.000 đồng/kg.

Bạn đã từng thử qua loại quả chua "nức tiếng" này chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận nhé!

#câykhếtàu #câycảnh
 
  • 1715871406755.png
    1715871406755.png
    872.2 KB · Lượt xem: 54


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top