Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Nhiều giám đốc Xiaomi bị sa thải vì hành vi tham nhũng, nhận quà cáp

SummerKisses❤️WinterTears

Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
Thành viên BQT
Xiaomi đã thông báo sa thải 2 giám đốc khu vực tại thị trường quốc tế vì hành vi tham nhũng. Đồng thời thông báo tới toàn thể nhân viên rằng sẽ trừng phạt nặng bất kì hành vi nhận quà cáp biếu xén nào.
Theo báo cáo của Sina Technology, Chen Bingxu, cựu tổng giám đốc khu vực Mỹ Latinh, bị cáo buộc nhận hối lộ, nhận quà đắt tiền và tham gia các hoạt động giải trí xa hoa do đối tác kinh doanh tài trợ.
Owen, cựu tổng giám đốc khu vực Tây Âu, bị cáo buộc đã làm giả các hợp đồng gia công liên quan đến 1 số tiền đáng kể. Cả hai đều được cho là những nhân vật chủ chốt trong việc thúc đẩy việc mở rộng ra nước ngoài của Xiaomi.

1718596731479.png


Xiaomi sau đó đã sa thải Chen Bingxu và tước quyền mua cổ phiếu của ông, đồng thời yêu cầu bồi thường thiệt hại. Trường hợp của Owen không chỉ bị sa thải mà còn tiến hành các thủ tục pháp lý, có thể dẫn đến cáo buộc hình sự và phải bồi thường.
Công ty chấp nhận sa thải lãnh đạo các thị trường chủ chốt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với Apple và Samsung. Họ muốn gửi đi 1 thông điệp rõ ràng với các nhân viên nước ngoài - không khoan nhượng với hành vi tham những và hối lộ.
Nhìn vào Mỹ Latinh, báo cáo của Canalys chỉ ra Xiaomi đã xuất xưởng được 5,3 triệu chiếc trong quý 1 năm 2024, chiếm 15,3% thị phần đạt tăng trưởng ấn tượng 45%. Tại thị trường châu Âu, Xiaomi đảm bảo vị trí thứ 3 với thị phần 16% trong quý 1 năm 2024.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top