Những điểm trừ trong "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành khiến khán giả ngán ngẩm sau khi xem

Nhà bà Nữ tạo ra "cơn sốt" lớn cho các phòng vé Việt trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Ý kiến khen chê thì nhiều, giới trẻ ủng hộ nhiệt liệt vì "trúng gu" của họ còn những người khắt khe hơn thì buông những lời chê cay đắng.
Một khán giả chia sẻ rằng mình quyết định mua vé với tâm thế của một người "ủng hộ điện ảnh Việt" mặc dù đã được "cảnh báo" trước đó từ các bài review trên mạng xã hội. Tuy nhiên bởi thời điểm này các rạp cũng chẳng có gì đáng xem ngoài... Nhà bà Nữ, cho nên khán giả này đã đến rạp để xem phim hay - dở thế nào. Tuy nhiên, cô nói rằng đã phải "ngáp ngắn ngáp dài" khi phim mới chiếu được nửa thời gian.
Sau đây là những ý kiến cảm nhận của khán giả này sau khi xem phim, hoàn toàn là những nhận xét cá nhân và hết sức khách quan:

1. Phim quá lạm dụng chửi thề

Không chỉ ở Nhà bà Nữ, nhiều bộ phim Việt đang lạm dụng điều này và cứ xem phim Việt người ta gần như chỉ nhớ đến những câu chửi. Ở cuộc sống đời thường việc sử dụng những câu nói suồng sã và dân dã là hoàn toàn chấp nhận được, và thực tế thì nó là thói quen nói chuyện của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong phim Nhà bà Nữ, những câu chửi mạnh mồm lại có tần suất xuất hiện quá nhiều, có những phân đoạn không cần thiết nhưng những câu chửi thề vẫn bị lạm dụng, nhiều lúc khiến cho người xem cảm thấy ngột ngạt khó chịu.
Những điểm trừ trong Nhà bà Nữ của Trấn Thành khiến khán giả ngán ngẩm sau khi xem
Phim chửi thề nhiều, xem phát mệt

2. Cách xây dựng nhân vật có vấn đề

Nhân vật Nhi là một trong những điều gây tranh cãi nhất trong phim. Thường thì ở cuộc sống thực và kể cả trong phim, một nhân vật có tính cách dịu dàng, hiền lành nết na nếu muốn trở thành một người có tính cách trái ngược - đanh đá, chua ngoa thì cần phải có những biến cố cuộc sống hoặc một quá trình thay đổi hợp lý, rõ ràng.
Nhưng kịch bản của Nhà bà Nữ đã không làm được điều đó, mà lại đẩy nhân vật vào một tình thế được cho là "quay ngoắt 180 độ", thay đổi luôn tính cách khi mới chỉ có một điều không vừa ý. Hơn nữa đây cũng là nhân vật mà người xem khó chấp nhận, vì chỉ "nói đạo lý" giỏi, còn chả làm được trò trống gì.
Hơn nữa, sự thay đổi nhân vật từ khi cuộc hôn nhân đổ vỡ, khởi nghiệp thất bại đến lúc có được thành công nhất định cũng khiến khán giả cảm thấy gượng ép, thiếu tự nhiên và rõ ràng. Xét về khía cạnh xây dựng nhân vật thì kịch bản phim đã làm không tốt. Tuy nhiên, đây là lỗi chung của rất nhiều những tác phẩm điện ảnh Việt chứ không riêng gì Nhà bà Nữ.

3. Kịch bản phim dài dòng, lê thê, kể lể phát mệt

Nhiều khán giả cho rằng phim đã cố nhồi nhét cho khán giả bằng những lời nói thô thiển, các nhân vật nói quá nhiều mà diễn thì ít, thiếu cảm xúc. Thành công của một bộ phim là để khán giả tự cảm nhận nội dung qua diễn xuất của các nhân vật, nhưng Nhà bà Nữ lại không làm được điều đó. Đạo diễn như cố tình nhét vào đầu người xem những câu nói khô khan dẫn đến phim trở nên nhạt nhẽo. Mặc dù phim có thể hiện được những hình tượng quyền uy của phụ nữ khiến đàn ông trong nhà trở thành bù nhìn, không được quyền lên tiếng cũng nhưng không được tôn trọng. Tuy nhiên, những chi tiết này vẫn làm "chưa tới".
Những điểm trừ trong Nhà bà Nữ của Trấn Thành khiến khán giả ngán ngẩm sau khi xem
Dàn diễn viên trẻ diễn xuất non kém, thiếu tự nhiên

4. Diễn xuất của các diễn viên trẻ sượng trân, thiếu nét tự nhiên

Những diễn viên trẻ như Uyển Ân, Khả Như, Song Luân có "mặt tiền" ưa nhìn nhưng thể hiện sự "non kém" về diễn xuất, có thể thấy sự chênh lệch rõ nét so với những diễn viên gạo cội như Việt Anh, Ngọc Giàu và Trấn Thành. Lối diễn xuất sượng sạo, đơ cứng, thiếu tự nhiên của những thế hệ diễn viên này khiến nhiều khán giả thất vọng, khó lòng cảm nhận được thông điệp của bộ phim.
Những khán giả khen phim rất nhiều, nhưng những người chê cũng không ít. Họ cho rằng Nhà bà Nữ và phim Việt nói chung có thể thành công ở thị trường trong nước, nhưng để chinh phục được khán giả Thái, Nhật hay Hàn thì rất khó. Doanh thu của Nhà bà Nữ cao, điều đó công nhận, nhưng họ cho rằng "doanh thu cao không nhất thiết là do chất lượng tốt".


>>>Nhiều ý kiến chê "Nhà bà Nữ" tệ, nhưng tại sao vẫn cháy vé, doanh thu kỷ lục?
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top