Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Những mẹo nhanh nhất giúp cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn

__phwq.ahnn

Writer
Mỗi người đều có những mục tiêu khác nhau trong công việc cũng như trong đời sống xã hội, do đó họ cũng có các cách tiếp cận khác nhau để học tiếng Anh hiệu quả. Nhưng bài viết này sẽ có một số mẹo và công cụ có khả năng giúp hầu hết mọi người nâng cao hơn trơng việc học tiếng Anh. Hãy bắt đầu với ba quy tắc quan trọng nhất:

1720554650320.png

Quy tắc 1: Hãy kiên nhẫn - Học tiếng Anh là một quá trình​

Nguyên tắc quan trọng nhất cần nhớ là học tiếng Anh là cả một quá trình. Phải mất thời gian và cần rất nhiều kiên nhẫn! Nếu bạn kiên nhẫn, bạn sẽ cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Quy tắc 2: Lập kế hoạch​

Điều quan trọng nhất cần làm là tạo ra một kế hoạch và làm theo kế hoạch đó. Bắt đầu với mục tiêu nhỏ nhất cho việc học tiếng Anh của bạn, và sau đó lập một kế hoạch cụ thể để thành công. Kiên nhẫn là chìa khóa để cải thiện tiếng Anh của bạn, vì vậy hãy đi từng bước và tập trung vào mục tiêu của bạn. Bạn sẽ sớm giao tiếp tiếng Anh tốt và sử dụng tiếng Anh thành thạo nếu bạn theo đúng kế hoạch mà mình đã đề ra.

Quy tắc 3: Tạo thói quen học tiếng Anh​

Điều hoàn toàn cần thiết là việc học tiếng Anh phải trở thành một trong những thói quen hàng ngày của bạn. Nói cách khác, bạn nên làm việc, học tập, giao tiếp hay đọc sách bằng tiếng Anh mỗi ngày. Ôn lại những gì bạn đã học mỗi ngày thay vì học những cấu trúc ngữ pháp mới. Khi đã thành thạo, hãy tiếp tục với những công thức hoặc ngữ pháp, từ vựng mới để nâng cao trình độ của mình. Tuy nhiên, bạn nên đọc, nghe, xem hoặc nói tiếng Anh mỗi ngày - ngay cả khi bạn có rất ít thời gian hay trong những lúc rảnh rỗi. Cách tốt nhất là hãy dành khoảng 20 phút mỗi ngày hoặc hơn để luyện những kỹ năng tiếng Anh mà bạn đã học.

Lời khuyên cho việc học và cải thiện tiếng Anh của bạn​

- Hãy kiên nhẫn: Hãy nhớ rằng học một ngôn ngữ mới luôn là một quá trình chậm rãi và dần dần - không chỉ ngày một ngày hai là có thể thành thạo.
- Xác định sớm mục tiêu học tập của bạn: Bạn muốn học gì và tại sao?
- Tạo thói quen học tập: Cố gắng học một cái gì đó mỗi ngày. Tốt hơn là học (hoặc đọc, hoặc nghe tin tức tiếng Anh…) 10 phút mỗi ngày thay vì học 2 giờ một lần một tuần, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn.
- Chọn các tài liệu uy tín: Bạn sẽ cần các tài liệu tiếng Anh để luyện đọc, ngữ pháp, viết, nói và nghe nhằm nâng cao những kỹ năng quan trọng này.
- Thay đổi thói quen học tập của bạn: Hãy luyện từng kỹ năng khác nhau mỗi ngày để giúp bạn không bị nhàm chán và cũng giúp bạn cải thiện được cả những kỹ năng khác. Đừng chỉ học mỗi ngữ pháp hay từ vựng không.
- Luyện cùng bạn bè: Hãy rủ những bạn bè xung quanh để cùng học và nói chuyện cũng như luyện giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, học cùng nhiều bạn bè cũng là cách để khích lệ bản thân bạn học được ngôn ngữ mới một cách tốt nhất.
- Học ngôn ngữ mới là một điều thú vị: Chọn tài liệu nghe và đọc liên quan đến những gì mà bạn quan tâm hoặc sở thích của bạn. Khiến một môn học trở thành mối quan tâm và liên quan tới sở thích của bạn sẽ làm cho việc học trở nên thú vị hơn, và đương nhiên cũng sẽ hiệu quả hơn.
- Liên hệ ngữ pháp với cách sử dụng thực tế: Bản thân ngữ pháp không giúp bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ. Bạn nên thực hành những gì bạn đang học bằng cách sử dụng nó tích cực hàng ngày, ở tất cả các kỹ năng, đặc biệt là ngữ pháp.
- Luyện đọc hàng ngày để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh khác: Luyện đọc hàng ngày có thể được sử dụng để nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, khả năng phát âm và nhiều kỹ năng quan trọng khác.
- Luyện cơ miệng của bạn: Đọc hiểu một cái gì đó không có nghĩa là các cơ miệng của bạn phải tạo ra âm thanh. Thực hành nói to những gì bạn đang học, nghe có vẻ lạ nhưng thực chất nó lại rất hiệu quả. Các bài tập như xoắn lưỡi có thể giúp cải thiện tính linh hoạt của cơ miệng khi bạn luyện đọc những từ ngữ khó và nâng cao hơn trong tiếng Anh.
- Sử dụng Internet: Internet là nguồn tài nguyên tiếng Anh lớn và đầy đủ nhất, bạn có thể tìm được bất cứ tài liệu, bài giảng hay bài kiểm tra nào bạn muốn để giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. #cáchhọctiếnganhhiệuquả
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top