Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Phương Tây phát hiện Nga đang điều chỉnh tác chiến điện tử

Khánh Phạm

Moderator
Quân đội Nga đang dần điều chỉnh khả năng tác chiến điện tử để đánh chặn các loại đạn dược dẫn đường chính xác và sẽ có khả năng đánh chặn ngày càng nhiều tên lửa ATACMS và Storm Shadow trong tương lai, tờ Wall Street Journal đưa tin, dẫn lời các quan chức tình báo Ukraina và Lầu Năm Góc.

1720614580664.png


Theo ấn phẩm này, quân đội Nga đã học được cách chặn các loại đạn dẫn đường bằng GPS, bao gồm cả đạn pháo Excalibur và tên lửa HIMARS. Hiện Ukraina đang sử dụng tên lửa ATACMS và Storm Shadow để tấn công lực lượng Nga, nhưng nguồn tin của tờ báo nhấn mạnh phía Nga cũng đang điều chỉnh các hệ thống tác chiến điện tử để đánh chặn các mục tiêu này.

Tờ báo lưu ý: “Đối với những loại vũ khí này, việc Nga hiểu cách giảm hiệu quả của chúng và tăng số lần đánh chặn cũng chỉ là vấn đề thời gian”.

Theo Wall Street Journal, học thuyết quân sự của phương Tây với ưu tiên dành cho đạn dược dẫn đường chính xác đã không được thử nghiệm đúng cách trước cuộc xung đột ở Ukraina. Điều này có thể ứng dụng được trong các cuộc xung đột khu vực ở Trung Đông, nhưng có thể không hiệu quả trong cuộc chiến chống lại kẻ thù lớn, ấn phẩm lưu ý.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top