Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Quốc gia khiến cả Mỹ lẫn Trung Quốc đều dè chừng, cứ 15 phút lại sản sinh ra một triệu phú mới

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Năm 2023 chứng kiến sự bùng nổ tài sản đáng kinh ngạc tại Ấn Độ khi quốc gia này ghi nhận tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú nhanh nhất thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn Capgemini (Pháp), Ấn Độ hiện có khoảng 359.000 triệu phú, tăng 12% so với năm 2022 - một tốc độ "phi mã" so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Con số này cũng cho thấy sự gia tăng gấp đôi số lượng triệu phú tại Ấn Độ chỉ trong vòng một thập kỷ.

1718417935578.png


Điều đáng nói, trung bình cứ sau 15 phút, Ấn Độ lại chào đón thêm một triệu phú mới, nâng tổng số triệu phú mới trong năm 2023 lên con số 40.000 người.

Mặc dù vậy, Ấn Độ vẫn còn một khoảng cách khá xa so với các "đối thủ" trong khu vực châu Á là Trung Quốc và Nhật Bản, với số lượng triệu phú lần lượt là 1,5 triệu và 3,8 triệu người.

Sự tăng trưởng ngoạn mục về số lượng triệu phú tại Ấn Độ được cho là nhờ vào sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của quốc gia này. Ngân hàng Thế giới (WB) tiếp tục đánh giá Ấn Độ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Giới chuyên gia nhận định Ấn Độ hoàn toàn có thể tái hiện kỳ tích tăng trưởng kinh tế thần tốc như Trung Quốc đã làm được trong 25 năm qua.

Cụ thể, trong năm 2002, GDP của Trung Quốc chiếm khoảng 8% sản lượng kinh tế toàn cầu. Con số này hiện cũng tương đương với tỷ trọng đóng góp của Ấn Độ cho nền kinh tế thế giới. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế Ấn Độ đã và đang tăng trưởng với tốc độ vượt trội so với cả Trung Quốc và Mỹ.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Ấn Độ cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu. Trong 4 năm qua, thị trường chứng khoán Ấn Độ đã tăng trưởng ấn tượng 150%, cao gấp đôi so với mức tăng trưởng của các chỉ số Nasdaq Composite và S&P 500.

Với những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế, Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tiếp tục là "miền đất hứa" cho các triệu phú trong tương lai.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top