Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”

xunghuduongkhi

Cháu đã lớn thế này rồi à. Lại đây chú ôm cái coi.
Bom tấn giải trí đạo diễn James Cameron ấp ủ hơn 10 năm đã chính thức ra rạp, Avatar: Dòng chảy của nước hiện đang gây sốt toàn cầu trong đó có Việt Nam. Tính tới chiều ngày 28/12, phim đã thu về hơn 950 triệu USD toàn cầu, tại riêng Việt Nam là 180 tỷ đồng (tức hơn 7,6 triệu USD). Theo nhiều nhà phát hành, Avatar: Dòng chảy của nước sẽ không có đối thủ trong khoảng 2 tháng sau khi khởi chiếu, trước khi loạt bom tấn của năm 2023 đổ bộ.
Với thời gian rộng rãi cùng chất lượng chế tác ở mức cao, Avatar 2 được kì vọng sẽ thu về toàn cầu hơn 1,5 tỷ USD còn tại Việt Nam là 300 tỷ đồng sau cùng. Một trong những yếu tố quan trọng khiến giới phân tích kì vọng là giá vé. Khán giả sẽ ưu tiên chọn mua suất chiếu IMAX3D vốn có giá đắt nhất, nhằm tận hưởng sự kỳ vĩ trong từng khung hình mà James Cameron dày công chuẩn bị.

Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”
Phim được quay bằng 2 camera Sony CineAlta VENICE đạt chứng nhận IMAX với hàng ngàn giờ hậu kì kỹ xảo và nhiều kĩ thuật ghi hình tiên tiến nhất
Thực tế, Avatar 2 là bộ phim 3D chỉn chu hiếm hoi mà sau nhiều năm khán giả mới được thưởng thức. James Cameron đã sử dụng dàn camera do Sony cung cấp để ghi hình dưới nước, trung tâm là 2 chiếc máy quay CineAlta VENICE. Cùng với đó là nhiều công nghệ hiện đại khác nhằm tối ưu trải nghiệm nghe nhìn tại rạp IMAX. Song, khán giả ra rạp rất có thể sẽ mắc phải sai lầm “chí mạng” phá hỏng trải nghiệm.
Với hàng ngàn giờ lao động chỉnh sửa hậu kì, tận dụng máy quay 3D do Sony cung cấp và sự tỉ mỉ của James Cameron, Avatar: Dòng chảy của nước được coi là kì quan điện ảnh đồ sộ bậc nhất. Để có thể tham quan công trình kĩ xảo này một cách trọn vẹn, các bạn nên xem ở rạp IMAX3D nếu có điều kiện. Nếu chỉ xem rạp 3D thông thường, trải nghiệm có thể không như kì vọng vì hình ảnh kém hơn rạp IMAX3D.

Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”

Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”

Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”
Đó chính là điều mà nhiều khán giả Việt khác đang than thở trên Facebook. Theo phản ánh, việc xem Avatar 2 ở định dạng 3D thông thường không hề mãn nhãn như kì vọng. Phần lớn là do chất lượng kính 3D không tốt dẫn đến hình ảnh tối, chữ mờ nhòe,...
Đó là còn chưa kể đến chất lượng màn chiếu. Rạp bình thường chỉ có 1 máy chiếu nên không thể nào bằng được IMAX có tới 2. Kích thước màn chiếu bé (vì phòng bé, ít ghế ngồi) cũng làm mất đi cảm giác hòa mình vào bộ phim.
Nếu không thể mua vé IMAX3D, có thể các bạn nên chờ đến khi nào mua được vé IMAX3D thì hãy xem, vì Avatar 2 sẽ còn chiếu rất lâu.

Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”

Sai lầm “chí mạng” khi đi xem “Avatar: Dòng chảy của nước”
Hoặc cách đơn giản nhất để “chữa cháy” là chuẩn bị sẵn khăn lau mềm loại chuyên lau kính và màn hình. Sau khi nhận kính thì chịu khó lau cẩn thận sạch sẽ để loại bỏ dầu từ da tay và hơi nước bám lại trên mặt kính, từ đó có trải nghiệm hình ảnh tốt hơn. Thực tế ở chỗ trả kính, các bạn nhân viên rạp cũng phải lau kính như vậy.
Các bạn đã đi xem Avatar 2 ở định dạng 3D thông thường hay IMAX3D? Có thấy chất lượng hình ảnh tối mờ không hay vẫn mãn nhãn?
*Lưu ý: Khi chọn xem IMAX, các bạn ngồi ra xa màn hình và tránh 6 hàng ghế đầu. Vị trí tốt nhất có lẽ là hàng K hoặc L, M. Vì màn hình IMAX rất lớn nên không tốt cho mắt khi ngồi quá gần


>>> Nên mua vé IMAX hay 4DX để xem "Avatar 2"?
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top