Samsung trình làng DRAM LPDDR5X nhanh nhất thế giới

Theo GSMArena, DRAM LPDDR5X mới nhất của Samsung, công nghệ sẽ thay thế LPDDR5 hiện tại, đã hoàn thành những thử nghiệm cuối cùng trên nền tảng di động Snapdragon. Đáng chú ý, DRAM mới này có tốc độ lên tới 8.5 Gbps, nhanh nhất toàn ngành công nghiệp ở thời điểm hiện tại, bỏ xa cột mốc 7.5 Gbps mà chính Samsung đã đạt được vào tháng 3 năm nay.
Samsung trình làng DRAM LPDDR5X nhanh nhất thế giới
Công nghệ LPDDR5X không phải là mới, có một vài điện thoại thông minh đã được trang bị công nghệ này, chẳng hạn như chiếc Realme GT2 Master Explorer Edition, nhưng công nghệ bộ nhớ mới sẽ cho phép các hãng sản xuất đạt được tốc độ cao hơn trong khi không cần thay đổi quá nhiều về cấu trúc thiết kế bên trong.
Samsung trình làng DRAM LPDDR5X nhanh nhất thế giới
Các cột mốc tăng trưởng tốc độ của DRAM Samsung
Theo Samsung, mức tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất cao của LPDDR5X giúp nó có thể tối ưu với các ứng dụng trên các nền tảng khác ngoài mobile – đó là PC, máy chủ và ô tô. Những nỗ lực hợp tác với Qualcomm đã cho phép Samsung tăng tốc độ sản xuất và công nghệ này được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên thị trường sớm hơn một năm so với dự kiến ban đầu.

>>Samsung bị nghi ngờ về sức cạnh tranh bán dẫn: làm chip kém Qualcomm, đúc chip dưới TSMC, DRAM cũng bị đe dọa

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top