Sinh viên Việt Nam chiến thắng cuộc thi Hạt giống Tương lai của Huawei

TienCM

Pearl
Vào ngày 2/9, hai đội chiến thắng của cuộc thi "Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good” đã được công bố tại lễ trao giải của Vòng tăng tốc, và sẽ tiếp tục cuộc hành trình Hạt giống cho Tương Lai Tech4Good toàn cầu được diễn ra vào tháng 1/2023.
Vòng tăng tốc của cuộc thi Tech4Good tại Singapore là một phần thi thuộc Chương trình "Hạt Giống cho Tương Lai APAC", được khởi động tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 19/8 vừa qua. Trong khuôn khổ chương trình đào tạo số kéo dài 9 ngày, 120 sinh viên xuất sắc từ 16 quốc gia trên khắp khu vực đã được trải nghiệm hành trình số đa văn hóa tại Thái Lan. Mỗi đội đã chuẩn bị một bài thuyết trình về Tech4Good, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề xã hội. 7 đội xuất sắc đã vượt qua Vòng Tăng tốc, bao gồm 5 đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Bangladesh, Nepal và Singapore và 2 đoàn thuộc Quỹ ASEAN.
Sinh viên Việt Nam chiến thắng cuộc thi Hạt giống Tương lai của Huawei
Đội “N-ABLE” và “HUAT SALE” tại ngày chung kết cuộc thi Tech4Good
Trong vòng thi cuối cùng “Demo Day”, 7 đội đã giới thiệu các sản phẩm Tech4Good của họ trước Hội đồng ban giám khảo, bao gồm ông Jim Rogers - Nhà đầu tư người Mỹ và đồng sáng lập của Quỹ lượng tử và Quản lý Quỹ Soros; Tiến sĩ Yang Mee Eng - Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN; ông Leo Jiang - Nhà sáng lập Chương trình Huawei Spark; ông Mohamed Djelid - Giám đốc Văn phòng Khoa học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO; Tiến sĩ Poh-Kam Wong - Giáo sư danh dự tại Đại học Quốc gia Singapore và Giáo sư Chee Yeow Meng - Phó Giám đốc của chương trình đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Singapore.
Kết thúc chung cuộc ghi nhận hai đội hòa nhau ở vị trí nhất bảng. Đội “N-ABLE” đến từ Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia. Đại diện cho Việt Nam là bạn Nguyễn Ngọc Anh đến từ trường Đại học Ngoại Thương. Đội “N-ABLE” đã ứng dụng công nghệ đám mây và AI vào phát triển dự án hỗ trợ người khiếm khuyết tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, đội “HUAT SALE” đến từ Singapore với sáng kiến ứng dụng dịch vụ đám mây và phân tích dữ liệu, đưa ra các khám phá mới về chương trình khuyến mãi thực phẩm nhằm chống lại tình hình lãng phí thực phẩm đang diễn ra tại Singapore.
Cả hai đội sẽ tiếp tục cạnh tranh trong Chương trình Hạt giống cho Tương Lai tại vòng chung kết toàn cầu của Tech4Good vào tháng 1 năm sau.
Đại diện cho hội đồng giám khảo cuộc thi, ông Jim Rogers chia sẻ những ấn tượng của ông dành về chương trình và các thí sinh tham dự. “Hạt Giống cho Tương Lai của Huawei là một chương trình tuyệt vời cần được phát triển và mở rộng hơn nữa đến khắp các khu vực. Các bài thuyết trình về ý tưởng sáng tạo đều rất ấn tượng, tôi hy vọng tất cả các thí sinh của Hạt Giống cho Tương Lai hãy luôn duy trì và nuôi dưỡng ước mơ của mình cho tương lai”.
Hạt giống cho Tương Lai là một trong những chương trình quan trọng của hệ sinh thái nhân tài ICT của Huawei tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Vào ngày 19/9, Huawei sẽ kết hợp với Quỹ ASEAN trong việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Tài năng Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương trong khuôn khổ Huawei Connect 2022. Hội nghị thượng đỉnh sẽ quy tụ các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo hàng đầu để khám phá các con đường để xây dựng lực lượng lao động ICT sẵn sàng cho tương lai và mở ra tiềm năng kỹ thuật số ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top