Sự hủy diệt cuối cùng của loài người, có thể do chính con người tạo ra

Trên thế giới này còn có rất nhiều nơi mà con người chưa khám phá hết như đại dương bao la hay không gian vũ trụ xa xôi và huyền bí. Tuy nhiên, xét theo tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, việc những bí ẩn của toàn vũ trụ được hé lộ chỉ còn là vấn đề thời gian. Công nghệ hàng không vũ trụ của Mỹ luôn là một trong những công nghệ tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt khi lần đầu tiên hạ cánh lên mặt trăng, họ đã tiến một bước mới trong lịch sử bay vào vũ trụ của loài người. Tuy nhiên, không phải tất cả các hoạt động vũ trụ của Hoa Kỳ đều có sự đóng góp của con người. Ví dụ, một chuyến bay vào không gian năm 1977 có thể đã đặt ra một mối nguy hiểm tiềm ẩn lớn cho cuộc sống của con người trong tương lai.
Sự hủy diệt cuối cùng của loài người, có thể do chính con người tạo ra
Cách đây 43 năm, ngày 5 tháng 9 là một ngày rất bình thường. Một tàu thăm dò ngoài không gian có tên là Voyager đã được đưa vào không gian bởi một tàu vũ trụ của Mỹ. Nhiệm vụ cuối cùng của tàu thăm dò này, là bay khỏi hệ mặt trời để dò tìm bí mật ở những khu vực mà con người không thể tiếp cận. Kỳ thực, ngày ra đi không phải ngẫu nhiên sắp đặt, mà là một ngày đẹp nhất trăm năm chưa từng thấy. Người ta cho rằng 175 năm trong hệ mặt trời là một chu kỳ, lúc này sẽ xuất hiện một vòng cung rất đặc biệt giữa Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương, Sao Mộc và Sao Thổ. Liệu tàu thăm dò này có thể bay ra khỏi hệ mặt trời hay không phụ thuộc vào sự phóng ra của vòng cung này.
Sự hủy diệt cuối cùng của loài người, có thể do chính con người tạo ra
Trong trường hợp này, rất nhiều nhiên liệu của tàu thăm dò có thể được tiết kiệm. Có thể tăng khoảng cách bay của nó. Tuy nhiên, trên chiếc tàu thăm dò lại đặt một thứ vô cùng bí ẩn. Nó được cho là một chiếc bàn xoay bằng đồng vàng, với những đặc tính đặc biệt sẽ cho phép làm việc trong hơn một tỷ năm. Hơn nữa, trên bàn xoay này còn có chất phóng xạ uranium 238. Mục đích để người ngoài hành tinh vượt qua chu kỳ bán rã và dễ dàng tính toán thời điểm máy dò khởi hành. Điều quan trọng nhất là chiếc bàn xoay này thực sự ghi lại nguồn gốc của con người và đặc điểm của con người. Ngay cả người Mỹ cũng sợ người ngoài hành tinh không tìm được vị trí của trái đất, nên đã lắp đặt hệ thống định vị. Ngoài ra còn có vị trí và quỹ đạo của các hành tinh chính trong hệ mặt trời. Những gì người Mỹ muốn bày tỏ là tình bạn của chính họ, nhưng một người đã vô cùng lo lắng về động thái này. Người đàn ông này là nhà khoa học vĩ đại Hawking. Nếu cho rằng có sự sống ngoài không gian, chúng cũng có trí thông minh phát triển. Dưới tình hình như vậy, không có lợi ích gì cho trái đất và kết quả đáng sợ nhất là trái đất sẽ gặp nguy hiểm.
Sự hủy diệt cuối cùng của loài người, có thể do chính con người tạo ra
Đồng thời, một số người cho rằng điều đó là vô căn cứ và việc các dạng sống tiên tiến ngoài không gian có thể phá hủy trái đất. Các nguồn tài nguyên trên trái đất ngày nay đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt, việc khám phá không gian vũ trụ của con người không chỉ để thỏa mãn trí tò mò của bản thân. Nó thiên về tìm kiếm một nơi ở mới cho những người trái đất trong tương lai. Hiện tại, tất cả loài người trên trái đất đều có cảm giác lo lắng này, chẳng phải có những loài thông minh cao cấp ở ngoài không gian sao? Nó thể hiện rằng hành tinh không xác định khác đã bị phá hủy, và trái đất trở thành mục tiêu mới của họ. Kết quả cuối cùng có thể tưởng tượng, nó có khả năng mang lại diệt vong cho con người.
Sự hủy diệt cuối cùng của loài người, có thể do chính con người tạo ra
Một số người cho rằng một giả định như vậy là quá khoa học viễn tưởng. Nhưng ai có thể đoán được nó cách đây hàng chục năm? Những cốt truyện vốn có trong một số cuốn sách khoa học viễn tưởng, đã được hiện thực hóa trong toàn bộ xã hội loài người. Máy bay không người lái, các phương tiện không người lái thậm chí đã phát triển trí tuệ nhân tạo. Ai dám nói cốt truyện nào sẽ không thành hiện thực khi công nghệ tiếp tục phát triển? Vì vậy, những lo ngại của Hawking là có cơ sở khoa học. Một hành động thiện chí của Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng cuối cùng của loài người. Nếu không có khả năng bảo vệ toàn bộ nhân loại, tốt nhất đừng chủ động khám phá những bí mật của sự sống ngoài hành tinh.

>> Phát hiện siêu trái đất cách chúng ta 22 năm ánh sáng với độ tương đồng 83%

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top