Tâm lý của những người có nhiều tài khoản Facebook, Zalo… cùng lúc

The Kings

Moderator
Mạng xã hội như facebook, zalo đã trở thành công cụ quan trọng nhất để giao tiếp và phương thức giao tiếp chính của nhiều người là chat zalo, facebook hàng ngày. Hầu hết mọi người đều có các tài khoản trên các nền tảng này và một số có hai hoặc nhiều tài khoản cho mỗi nền tảng. Tại sao họ lại làm như vậy? Mình đưa ra một số ý kiến dưới đây nhé!
Tâm lý của những người có nhiều tài khoản Facebook, Zalo… cùng lúc
Ảnh minh họa

1. Tách biệt giữa công việc và cuộc sống

Giống như nhiều người có hơn hai số điện thoại di động, một số người làm điều đó để tách biệt công việc và cuộc sống. Chẳng hạn, sử dụng một tài khoản zalo cho đối tác công việc và một cho bạn bè trong cuộc sống. Bằng cách này, không cần phải phân nhóm đặc biệt trong vòng kết nối bạn bè. Tách biệt công việc và cuộc sống khiến nhiều thứ bớt phức tạp hơn. Khi bạn đi làm về mệt mỏi, có thể sử dụng tài khoản cuộc sống để trò chuyện với bạn bè; hoặc trong giờ làm chỉ sử dụng tài khoản công việc mà không sợ bị nhầm lẫn.

2. Một số dành riêng cho các doanh nghiệp siêu nhỏ

Những người là doanh nghiệp siêu nhỏ cần thêm nhiều bạn zalo. Rất bất tiện khi giao lưu với tất cả bạn bè zalo do vậy những người đang kinh doanh siêu nhỏ thường sử dụng một tài khoản đặc biệt, kết nối đủ loại bạn bè với một số lượng rất lớn. Nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ có đến 5.000 bạn bè và sức lan tỏa thực sự mạnh mẽ.

3. Tách biệt người trong cuộc sống với người trên Internet

Hiện nay, mọi người gặp gỡ bạn bè ngày càng nhiều thông qua Internet. Nhưng một người có thể chưa hiểu sâu về những người bạn này trên mạng, và nó vẫn khác với những người bạn trong cuộc sống. Hơn nữa, hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều nhóm người lạ, ảnh hưởng đến cuộc sống trong đời thực, nếu sử dụng một tài khoản mạng xã hội thì sẽ bị quá tải, vì vậy nhiều người đã chọn sử dụng nhiều tài khoản khác để giao lưu với những người và nhóm trên các mạng xã hội này.

4. Công khai

Facebook, zalo có một lượng lớn người dùng, cũng mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, và nhiều người đã sử dụng các mạng xã hội này để kiếm tiền. Ví dụ, sự phát triển của các tài khoản chính thức (OA), tick xanh. Phải thừa nhận, mạng xã hội là một công cụ quan trọng để quảng bá và thu lợi nhuận của họ, vì vậy họ sẽ có hai hoặc nhiều tài khoản của một mạng xã hội.

5. Cố tình che giấu danh tính thực

Ngoài những tình huống trên, một số người đang cố tình che giấu danh tính thật của mình. Họ có thể không muốn thể hiện con người thực của mình trên mạng, hoặc cũng có thể sử dụng tài khoản ảo để thể hiển bản thân hoàn toàn khác, hay thậm chí làm việc xấu. Tuy nhiên, với ý cuối cùng, hiện nay các mạng xã hội đang ngày càng trở thành một công cụ trò chuyện dành cho những người quen biết. Cơ hội dành cho những kẻ lừa đảo như vậy ngày càng ít đi. Bạn có nghĩ như vậy không?
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top