Thay vì chọn iPad Pro M2, đây là lí do bạn nên mua iPad Pro M1, vừa rẻ hơn lại vừa ngon hơn

Mới đây, Apple đã trình làng iPad Pro thế hệ mới. Mặc dù nó được trang bị chip M2 mới nhất từ Apple, nhưng thế hệ iPad Pro này không có nhiều điểm đột phá như kì vọng. Đối với người đang cân nhắc mua một chiếc iPad Pro mới, phiên bản iPad Pro M1 có vẻ hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Vậy tại sao bạn nên mua iPad Pro M1 thay vì đời M2 mới nhất?
VNReview.vn

Không có khác biệt lớn​

Một số người mong đợi bản cập nhật lớn hơn cho iPad Pro so với chiếc máy đã xuất hiện. Apple chọn giữ nguyên thiết kế như chiếc iPad Pro M1 thế hệ trước. Vậy nên mua bản M1 cũng không thiệt thòi gì về thiết kế và hoàn thiện so với đời M2.
Với iPad thế hệ thứ 10 mới, Apple đặt camera trước ở chế độ nằm ngang, nó trông tự nhiên hơn khi người dùng tham gia các cuộc họp video. Đây là một thay đổi được nhiều người dùng iPad mong đợi nhưng đáng tiếc, iPad Pro mới lại không có. Có tin đồn về tính năng sạc không dây, nhưng rốt cuộc điều đó không xảy ra.
Nâng cấp lớn nhất trong iPad Pro mới chắc chắn là chip M2. Nhưng thành thật mà nói, đó không phải là điều quan trọng đối với người dùng. Chắc chắn, M2 nhanh hơn chip M1 15%, song sự khác biệt hầu như không thể nhận ra. Trừ khi chạy các tác vụ thực sự nặng nề.
Bản thân iPadOS hầu như không có mấy ứng dụng "vắt kiệt" được hiệu năng cấu hình hiện tại. Cũng như đa phần mọi người không có nhu cầu nặng đến vậy. Nâng cấp chip không mấy thực tiễn.
VNReview.vn

iPad thế hệ 10
Sự khác biệt trở nên đáng chú ý hơn một chút khi nói đến hiệu suất đồ họa, vì GPU của chip M2 mạnh hơn khoảng 35% so với GPU của M1. Nhưng rốt cuộc, chỉ có một số ứng dụng trên iPad tận dụng được hiệu suất như vậy.
Một tính năng mới khác dành riêng cho iPad Pro M2 chính là “di chuột” cho Apple Pencil. Màn hình giờ đây đã có khả năng phát hiện khi Apple Pencil di chuột qua màn hình, hiển thị chính xác vị trí người dùng sẽ chạm vào hơn, tăng độ chính xác cho viết và vẽ. Đây chắc chắn là một tính năng hữu ích cho những ai thao tác Apple Pencil hàng ngày, nhưng đối với đại đa số người dùng thì điều đó lại chẳng quan trọng mấy.
Ngoài ra, iPad Pro mới cũng có một số cải tiến khác về mặt thông số kỹ thuật. Chiếc tablet cao cấp này hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, cũng như nhiều băng tần 5G hơn trước. Nhưng một lần nữa, đó không phải là điều mà mọi người sẽ nhận thấy khi làm việc với các tác vụ thông thường.

Nên mua iPad Pro M1 hay iPad Pro M2?​

VNReview.vn

Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, nếu đang cân nhắc nâng cấp từ một chiếc iPad đời rất cũ, hoặc mua chiếc iPad đầu tiên của mình, iPad Pro M1 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời, còn tốt hơn cả iPad Pro M2 vừa trình làng.
Và nếu đang sử dụng iPad Pro M1, bạn có lẽ không nên nâng cấp bởi nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu ở hiện tại. Không cần tốn thêm khoản phí nâng cấp lên bản M2.

>>> 21 năm trước, Apple đã ra mắt iPod và thay đổi thế giới

Nguồn: 9to5Mac
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top