TikTok dùng dữ liệu định vị để theo dõi công dân Mỹ?

Mới đây, tạp chí Forbes đã đăng bài cáo buộc nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đã lên kế hoạch sử dụng ứng dụng của mình để "theo dõi vị trí của một số công dân Mỹ cụ thể". Hôm qua 21/10, TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, đã phủ nhận cáo buộc này của Forbes.
TikTok dùng dữ liệu định vị để theo dõi công dân Mỹ?
Theo Forbes, việc giám sát người Mỹ được thực hiện bởi bộ phận kiểm toán nội bộ và kiểm soát rủi ro của ByteDance, và báo cáo trực tiếp lên giám đốc điều hành tại Trung Quốc. Cáo buộc khẳng định bộ phận này có nhiệm vụ tiến hành các cuộc điều tra về các hành vi sai trái của nhân viên, nhưng đã từng có kế hoạch thu thập dữ liệu vị trí của một cá nhân quốc tịch Mỹ chưa từng làm việc tại công ty.
Trong loạt tweet sau đó, TikTok phủ nhận đồng thời cho rằng những thông tin trên "thiếu nghiêm túc và tính chính trực của báo chí". TikTok nói thêm rằng, ứng dụng này chưa bao giờ được sử dụng để “nhắm mục tiêu” vào bất kỳ thành viên nào thuộc chính phủ Mỹ, các nhà hoạt động, nhân vật nổi tiếng hay các nhà báo.
Cũng theo Forbes, TikTok trước đây đã hứa với các nhà chức trách và nhà lập pháp Mỹ trong nỗ lực xoa dịu lo ngại của họ rằng Trung Quốc có thể sử dụng ứng dụng này để chống lại công dân Mỹ.
Vào tháng 6, TikTok thông báo rằng họ đã "thay đổi vị trí lưu trữ mặc định của dữ liệu người dùng tại Mỹ” thành "các máy chủ đám mây của Oracle đặt tại Mỹ”.
Forbes đã liên hệ với người phát ngôn của Oracle, người này nói rằng mặc dù TikTok đang sử dụng các dịch vụ đám mây của mình, nhưng Oracle không có thông tin chi tiết về những gì họ đang làm và dịch vụ này vẫn có toàn quyền kiểm soát tất cả thông tin của họ.

>>Trên 18 tuổi mới được livestream TikTok

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top