Tim Cook: iPhone với AI được sinh ra để "cứu nhân loại"

Kiều My

Editor
Thành viên BQT
CEO Apple Tim Cook từng chia sẻ mong muốn mọi người sử dụng điện thoại một cách điều độ và bản thân ông cũng nỗ lực hạn chế thời gian cho thiết bị này. Giờ đây, với sự trợ giúp của AI, liệu iPhone có thể giúp hiện thực hóa mục tiêu đó?

Trong một tuyên bố mới đây, ông Tim Cook cho rằng iPhone tích hợp AI có tiềm năng giúp người dùng giảm thời gian "dán mắt" vào điện thoại. Theo ông, sự hợp tác với OpenAI đã giúp Apple Intelligence và Siri được cải tiến đáng kể về khả năng hiểu ngôn ngữ, xử lý văn bản và sắp xếp ảnh thông minh hơn, qua đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể so với trước đây.

1718368080811.png

iPhone với AI giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc trên điện thoại của người dùng

Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung một số tính năng mới trên iPhone nhằm nâng cao nhận thức của người dùng về thời gian sử dụng điện thoại. Mục tiêu của "nhà Táo" là khuyến khích mọi người hạn chế nhìn vào màn hình điện thoại và dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động khác, đặc biệt là giao tiếp trực tiếp.

"Mỗi khi bạn chăm chú vào điện thoại, bạn sẽ vô tình phớt lờ những người xung quanh", CEO Tim Cook chia sẻ. Bản thân ông cũng thường xuyên tắt thông báo ứng dụng để tránh bị phân tâm bởi những tin nhắn "vô bổ".

Thực tế, việc lạm dụng điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo một khảo sát vào năm 2024, trung bình mỗi người dành 3 giờ 15 phút mỗi ngày cho điện thoại di động. Người Philippines đứng đầu danh sách "nghiện" điện thoại nhất với trung bình hơn 5 giờ mỗi ngày, trong khi người Nhật chỉ dành chưa đến 2 giờ.

Điều đáng nói là ngay cả trẻ em cũng đang tiếp xúc với điện thoại từ rất sớm. Theo khảo sát, độ tuổi trung bình sở hữu chiếc điện thoại đầu tiên là 12 tuổi. Hơn nữa, hơn 50% người dùng thừa nhận truy cập mạng xã hội khi cảm thấy buồn chán, cho thấy sự phụ thuộc ngày càng tăng vào điện thoại.

Mặc dù khẳng định Apple không hề muốn người dùng "cắm rễ" cuộc sống vào iPhone, nhưng chính ông Tim Cook cũng thừa nhận rằng những cải tiến về công nghệ, đặc biệt là AI, có thể khiến người dùng "dính chặt" vào điện thoại hơn.
#AppleIntelligence
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top