Tin đồn Apple đã đạt được thỏa thuận với OpenAI và iOS 18 sẽ giới thiệu các chức năng AI tổng quát

Mr. Macho

Writer
Ngày 27 tháng 5, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã đạt được thỏa thuận với công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI để giới thiệu một loạt chức năng Generative AI trong hệ thống iOS 18 năm nay.

Cũng có thông tin cho hay Apple đang trong một loạt cuộc đàm phán với Google, hy vọng sử dụng Gemini của Google như một lựa chọn khác cho hệ thống iOS.

Theo Gurman, Apple có kế hoạch chính thức công bố thỏa thuận hợp tác với OpenAI tại WWDC 2024 sắp tới, khi đó dự kiến hãng sẽ tung ra trợ lý giọng nói Siri cải tiến.

Dưới đây là tổng quan về một số tính năng AI sắp ra mắt của Apple:​


1716782502801.png


Ghi âm và chuyển giọng nói thành text: Apple sẽ bổ sung thêm nút ghi âm lớn hơn và người dùng có thể chuyển đổi bản ghi âm thành văn bản thông qua chức năng chuyển giọng nói thành văn bản.

Nâng cấp ứng dụng Memo: Ứng dụng Memo sẽ hỗ trợ ghi âm và tóm tắt nội dung giọng nói thành văn bản tóm tắt dễ đọc.

Cải tiến tin nhắn email/SMS: Cải thiện chức năng email và SMS để hỗ trợ tự động tạo phản hồi và biểu tượng cảm xúc dựa trên ngữ cảnh.

Chức năng xóa trang web Safari: Chức năng “xóa trang web” mới được thêm vào, cho phép người dùng xóa các phần cụ thể của trang web và cải thiện khả năng bảo vệ quyền riêng tư.

Cải tiến chức năng tìm kiếm nổi bật: Cung cấp trải nghiệm tìm kiếm nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Cải tiến trò chuyện tương tác Siri:
Cải thiện Siri trên nền tảng iOS/watchOS để giúp tương tác tự nhiên hơn.

Tổ chức thông báo thông minh: Tổ chức thông minh các thông báo bị người dùng bỏ qua để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cải tiến chức năng ảnh: Chức năng "Dọn dẹp" mới được thêm vào, cho phép người dùng sử dụng công cụ cọ vẽ để xóa các đối tượng cụ thể trong ảnh.

Theo các phương tiện truyền thông, Apple gần đây được tiết lộ là đang hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để giới thiệu một số công nghệ của OpenAI vào iPhone trong năm nay. Với điều này, Apple sẽ có thể cung cấp chatbot được hỗ trợ bởi ChatGPT như một phần của khả năng trí tuệ nhân tạo trong iOS 18. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về các chức năng và tích hợp trên vẫn chưa được biết. Ngoài ra, báo cáo còn dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết Apple cũng đang đàm phán với Google để cấp phép cho chatbot Gemini.

1716782519431.png

Nhà phân tích Kieren Jessop của Canalys nói với các phóng viên rằng Apple đang đàm phán với các công ty như Google và OpenAI để thảo luận về việc hợp tác và tích hợp các chức năng AI. Cú hích lớn đầu tiên của Apple vào lĩnh vực AI sáng tạo có thể sẽ diễn ra tại WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) vào tháng tới, nơi hãng sẽ cải thiện các tính năng như Siri, Journal và bộ công cụ phát triển của nó. "Có thông tin cho rằng Apple sẽ cung cấp một số khả năng AI trong năm nay thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý của riêng họ. Đây là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm đưa AI vào các thiết bị của mình".

Ngoài ra, một nhà phân tích từ một công ty môi giới giấu tên phân tích rằng: “Hiện tại, ChatGPT được cài đặt trên điện thoại di động dưới dạng APP nên người dùng iPhone ở nước ngoài muốn sử dụng ChatGPT có thể tải trực tiếp APP, vì vậy Nếu nội dung hợp tác giữa hai bên có thể được tối ưu hóa hơn nữa trợ lý giọng nói Siri tích hợp của Apple sẽ là một thay đổi lớn. Bằng cách này, người dùng trong nước có thể sử dụng nhiều cuộc trò chuyện khác nhau và các chức năng khác ngay cả khi không tải xuống ChatGPT và dựa trên sự tích lũy của OpenAI. trong lĩnh vực AI, Apple cũng sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực tương tác thông minh và rút ngắn chu trình nghiên cứu và phát triển".

Trên thực tế, trước sự cạnh tranh khốc liệt về công nghệ AI, việc Apple hợp tác với OpenAI khiến mọi người có lý do để mong đợi một Siri thông minh hơn và tương tác hơn. Đối với Apple, đây cũng có thể là một bước quan trọng trong việc củng cố vị thế dẫn đầu của hãng trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu.

Hiện tại, một số trường hợp sử dụng tính năng AI cuối cụ thể bao gồm tối ưu hóa phần cứng, trong đó AI có thể hỗ trợ hệ điều hành để tối ưu hóa thời lượng pin hoặc hình ảnh máy ảnh dựa trên hành vi hoặc tình huống của người dùng trong chỉnh sửa hình ảnh và video, ngoài việc loại bỏ đối tượng; và khóa thông minh, người dùng cũng có thể tận dụng các chức năng do AI điều khiển để có được những bức ảnh ưng ý hơn và trải nghiệm chỉnh sửa video tốt hơn, chẳng hạn như tự động chỉnh màu, thay nền, v.v. về mặt tóm tắt nội dung, AI sẽ có thể trích xuất; dữ liệu từ nhiều định dạng khác nhau (ví dụ: âm thanh, video, điện tử Trích xuất nội dung từ nội dung dạng dài như tệp đính kèm email) và tạo các bản tóm tắt ngắn gọn, v.v.

Nhà phân tích môi giới nói trên cho biết: "Hiện nay, ứng dụng AI giữa các nhà sản xuất lớn có xu hướng đồng nhất. Nếu Apple và OpenAI hợp tác, mọi người đều mong chờ xem họ có thể đạt được mức độ nào". Trên thực tế, chức năng lý tưởng hơn mà các nhà sản xuất đang hướng tới là trợ lý AI có thể được tích hợp sâu vào hệ điều hành và có khả năng hiểu cũng như dự đoán nhu cầu của người dùng, từ đó hỗ trợ các dịch vụ đa ứng dụng một cách liền mạch. #iOS18cógìhay
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top