Tranh cãi nảy lửa vị khách ăn buffet 52.000 đồng nhưng ngồi 1 tiếng rưỡi chưa đi

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Mạng xã hội Trung Quốc đang "dậy sóng" trước đoạn clip ghi lại cảnh tượng một vị khách bị quản lý nhà hàng buffet mắng mỏ thậm tệ và đuổi ra khỏi quán chỉ vì... ăn quá lâu.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng buffet có giá vé "siêu rẻ" - chỉ 15 nhân dân tệ (khoảng 52.000 đồng). Theo lời kể của các nhân chứng, vị khách nam này đã dùng bữa trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ mà vẫn chưa có dấu hiệu muốn rời đi. Điều này khiến nữ quản lý nhà hàng vô cùng bực tức, tiến thẳng đến bàn anh ta và lớn tiếng: "Anh ăn kiểu gì vậy? Từ 11 giờ đến 12 giờ 30 phút vẫn chưa xong? Ai lại ăn lâu như thế?".

1718355857554.png


Trước phản ứng gay gắt của quản lý, vị khách chỉ điềm tĩnh hỏi lại: "Nhà hàng có quy định về thời gian ăn không?". Câu hỏi "thách thức" này càng khiến nữ quản lý "nổi cơn thịnh nộ", thẳng thừng tuyên bố: "Không bán cho anh nữa!".

Chưa dừng lại ở đó, một nhân viên nam của nhà hàng còn lao đến, hùng hổ hét lớn: "Ra ngoài! Đi ra ngoài ngay!", thậm chí có ý định dùng vũ lực để đuổi vị khách "kém duyên" này.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, với hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra.

Một số người ủng hộ cách hành xử của nhà hàng, cho rằng việc khách hàng ngồi "ăn mải" trong thời gian dài là không hợp lý, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Đặc biệt, với mức giá "siêu rẻ" 52.000 đồng, khách hàng cũng nên có ý thức hơn trong việc sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, đa số ý kiến lại lên án gay gắt cách hành xử thiếu văn minh, thậm chí là "hỗn láo" của quản lý và nhân viên nhà hàng. Nhiều người cho rằng, dù nhà hàng có quyền bảo vệ lợi ích kinh doanh nhưng việc mắng mỏ, đuổi khách thô bạo như vậy là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, việc nhà hàng không quy định rõ thời gian ăn uống ngay từ đầu cũng là một sơ suất, khiến khách hàng rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" này.

Hiện tại, cả hai bên liên quan vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, đoạn clip vẫn đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, làm dấy lên nhiều tranh cãi về văn hóa ứng xử của cả khách hàng và nhà hàng.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top