Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Trong kiếm hiệp Kim Dung, Trương Vô Kỵ nổi tiếng đào hoa nhưng lại không thể yêu người này

Kim Chi Ngọc Diệp

Editor
Thành viên BQT
Ngoài Vi Tiểu Bảo, Trương Vô Kỵ là nhân vật đào hoa thứ hai trong tiểu thuyết Kim Dung. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ lại không được lòng nhiều khán giả vì sự nhu nhược, thiếu quyết đoán trong tình yêu.

Được cả 4 cô gái là Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Ân Ly và Tiểu Chiêu đem lòng yêu sâu đậm song Vô Kỵ lại luôn ở thế "dùng dằng" không biết bỏ ai, yêu ai. Sự loay hoay trong tình cảm của Trương Vô Kỵ khiến anh trở thành nam chính bị ghét nhất trong phim Kim Dung.

Một mỹ nhân còn lại được Vô Kỵ yêu ngay từ lần đầu gặp là Chu Cửu Chân. Khi phim kết thúc, nhiều người bày tỏ sự thắc mắc, vì sao Trương Vô Kỵ không yêu Dương Bất Hối - con gái Quang Minh tả sứ Minh giáo Dương Tiêu, dù cả hai có dịp gặp gỡ từ khi còn nhỏ.

Đi tìm lý do vì sao Trương Vô Kỵ - Dương Bất Hối không thành đôi, Toutiao đã đưa ra bài phân tích sự ảnh hưởng của bốn người đẹp yêu say đắm Trương Vô Kỵ đối với anh. Tờ này khẳng định, cả bốn người đẹp này vốn là trợ thủ đắc lực giúp đỡ anh.

zhou zhi ruo 2.jpg


Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của Chu Chỉ Nhược. Trương Vô Kỵ gặp Chu Chỉ Nhược khi cô mới 10 tuổi, họ có thể coi là thanh mai trúc mã của nhau. Khi còn nhỏ, Trương Vô Kỵ chịu nỗi đau mất cha mẹ, lại trúng Huyền minh thần chưởng của Hạc Bút Ông.

Dù mới 10 tuổi song cô bé Chu Chỉ Nhược luôn ân cần chăm sóc Vô Kỵ, cô từng bón cháo cho anh ở bờ sông Hán Thủy, lau nước mắt cho Vô Kỵ khi anh chàng khóc mếu, lo sợ mình sẽ chẳng còn sống được bao lâu. Sự xuất hiện của Chu Chỉ Nhược ở giai đoạn này như ánh nắng ban mai giúp Trương Vô Kỵ không còn âu lo, chán nản.

Người con gái thứ hai có sức ảnh hưởng tới Trương Vô Kỵ là Chu Cửu Chân. Khác với các cô gái còn lại, Chu Cửu Chân là mỹ nữ khiến Vô Kỵ vừa gặp đã yêu vì nhan sắc xinh đẹp. Thậm chí, mỹ nam họ Trương mê đắm Cửu Chân đến nỗi từng đau khổ, uất hận tới mức muốn ******.

Chu Cửu Chân có nhan sắc kiều diễm nhưng bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ, độc ác. Vì muốn dụ dỗ Trương Vô Kỵ nói ra tung tích của Tạ Tốn (Hắc Tử) nên cha con Chu Trường Linh - Chu Cửu Chân đã bày mưu tính kế. Vô tình nghe được cuộc nói chuyện của cha con họ Chu, Vô Kỵ bị cha con họ Chu dùng kế đẩy xuống vực. Khi mới gặp Chu Cửu Chân, Trương Vô Kỵ bị hành hạ bởi chất độc đã tích tụ trong cơ thể nhiều năm. Dù lợi dụng Vô Kỵ song Cửu Chân vẫn hết lòng chăm sóc anh. Điều này khiến Vô Kỵ cảm thấy vô cùng ấm áp.

1720410320188.png


Ân Ly (Thù Nhi) gặp Vô Kỵ lần đầu tại Hồ Điệp cốc khi Kim Hoa bà bà muốn trả thù Hồ Thanh Ngưu, Ân Ly muốn đưa Vô Kỵ về đảo Linh Xã nhưng Vô Kỵ không chịu mà cắn vào tay cô. Tuy nhiên Ân Ly không bao giờ quên thương nhớ Vô Kỵ. Sau này hai người gặp lại nhau khi Vô Kỵ bị cha con Chu Trường Linh - Chu Cửu Chân hãm hại, đẩy xuống vách núi. Khi Vô Kỵ bị gãy chân, Ân Ly giúp anh băng bó, vết thương được hồi phục nhanh chóng. Với Ân Ly, Vô Kỵ luôn cảm kích sự giúp đỡ của cô.

Tiểu Chiêu gặp Vô Kỵ khi anh tới Minh giáo. Cảm động trước sự bảo bọc chân thành của Vô Kỵ, cô đã có cảm tình với chàng. Tiểu Chiêu cũng là người yêu cầu Trương Vô Kỵ học Càn Khôn Đại Na Di để nhanh chóng ra khỏi mật thất của Minh Giáo. Không những thế, cô còn nhiều lần sát cánh cùng Trương Vô Kỵ vượt qua nhiều tình huống khó khăn nan giải. Tình cảm của cô đối với Vô Kỵ lặng lẽ, chân thành, vô tư, không bao giờ ghen tuông hay tỏ ra giận hờn.

Người hy sinh và được Trương Vô Kỵ yêu là Triệu Mẫn. Ban đầu, Quận chúa Mông Cổ thực hiện được nhiều ý đồ như khuất phục Lục đại môn phái đang chống phá người Mông Cổ, thống nhất Trung Nguyên và giới giang hồ.

Tuy nhiên sau khi gặp và phải lòng Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn từ bỏ thân phận, bị cha xua đuổi, đất nước từ chối. Ngay cả khi bị Vô Kỵ không chấp nhận những điều cô làm trước đây, Triệu Mẫn không hối hận mà vẫn luôn yêu hết lòng và giúp đỡ anh.

1720410388136.png


Dù là Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn, Ân Ly hay Tiểu Chiêu, Chu Cửu Chân, họ đều đem lại cho Trương Vô Kỵ cảm giác ấm áp, biết ơn. Giống như Chu Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ cũng gặp gỡ Dương Bất Hối từ nhỏ.

Tuy nhiên tình cảm của anh đối với con gái của Dương Tiêu - Kỷ Hiểu Phù giống như tình anh em, bằng hữu giúp đỡ lẫn nhau hơn là tình cảm trai gái.

Trang Kknews lại đưa ra 3 lý do khiến Trương Vô Kỵ và Dương Bất Hối không thể trở thành cặp tình nhân, dù cả hai cũng có dịp gặp gỡ từ thuở nhỏ. Thậm chí, cả hai còn trải qua vô vàn khó khăn trên đường đến núi Côn Lôn.

Theo Kknews, Vô Kỵ vốn được Kỷ Hiểu Phù gửi gắm cô bé Dương Bất Hối, nhờ cậu đem con mình gửi cho cha ruột là Dương tả sứ - Dương Tiêu ở núi Côn Lôn trước khi qua đời. Trải qua vô vàn khó khăn trên đường đến núi Côn Lôn, cuối cùng cả hai cũng gặp được Dương Tiêu. Nhiều người nhận định, chuyến đi này là trải nghiệm phi thường của hai đứa trẻ chịu nỗi đau mất người thân.

Tờ Kknews còn khẳng định, cuộc trải nghiệm của Vô Kỵ và Bất Hối là một truyền kỳ, gây ấn tượng hơn cả những cuộc gặp gỡ ban đầu với Triệu Mẫn, Tiểu Chiêu, Ân Ly.... Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều độc giả, Trương Vô Kỵ và Dương Bất Hối không trở thành một cặp tình nhân.

1720410413687.png


Lý do thứ nhất, tình cảm mà Vô Kỵ và Bất Hối dành cho nhau khi còn nhỏ vô cùng trong sáng. Cả hai không nảy sinh tình cảm đặc biệt nào mà thay vào đó, Tiểu Trương Vô Kỵ và Tiểu Dương Bất Hối coi nhau như bạn bè. Hơn nữa, hoàn cảnh giống nhau (Trương Vô Kỵ mất cha mẹ, Bất Hối mất mẹ từ khi còn nhỏ) khiến cả hai dễ đồng cảm với nhau hơn.

Thứ hai là sự xuất hiện của Ân Lê Đình. Ân Lê Đình - người yêu mẹ cô năm xưa nhưng không được đáp lại bất ngờ xuất hiện trong cuộc đời Dương Bất Hối khi cô đã trở thành thiếu nữ. Ban đầu, đầu cô muốn thay mẹ bù đắp lại nỗi đau mẹ đã gây ra cho Ân Lê Đình, nhưng dần dần Bất Hối đã yêu ông.

Lý do thứ ba nhiều người cho rằng, đây là ý đồ của cố nhà văn Kim Dung. Trong tiểu thuyết, cả bốn mỹ nữ đã yêu say đắm Trương Vô Kỵ nhưng ngoại trừ Dương Bất Hối.

Theo Kknews, Kim Dung muốn làm bật lên tính cách nghĩa hiệp của Trương Vô Kỵ từ khi còn nhỏ, khi để anh đưa Bất Hối vượt cả quãng đường xa xôi đi tìm cha. Đây là một trong những yếu tố khẳng định tính cách của nhân vật chính khiến độc giả ấn tượng ngay từ đầu. Nếu để Dương Bất Hối nảy sinh tình cảm với Vô Kỵ, mục đích ban đầu của cố nhà văn sẽ không thể đạt hiệu quả.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top